Triệu chứng ung thư tinh hoàn không hoàn toàn là “đau”

Triệu chứng ung thư tinh hoàn không hoàn toàn là “đau”

Ung thư tinh hoàn là bệnh lý vô cùng nguy hiểm ở nam giới, là nỗi am ảnh lớn nhất của tất cả đấng mày râu. Những triệu chứng ung thư tinh hoàn thường biểu hiện nhiều trong và ngoài cơ thể, đặc biệt không chỉ là đau tinh hoàn.

Nam giới độ tuổi 15- 40 có nguy cơ mắc bệnh lý ung thư tinh hoàn cao nhất, bệnh xuất phát từ các gốc tế bào của tinh hoàn lâu ngày biến chứng thành ung thư.

Chúng ta thường nghĩ rằng, các cơn đau bất thường ở tinh hoàn chính là triệu chứng ung thư tinh hoàn cơ bản nhất. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Dấu hiệu dự báo ung thư tinh hoàn không thực sự là những cơn đau ở tinh hoàn.

triệu chứng ung thư tinh hoàn

Đau không hoàn toàn đúng là triệu chứng của ung thư tinh hoàn

Sự hiện diện một khối ở tinh hoàn mới là triệu chứng ung thư tinh hoàn đầu tiên và quan trọng nhất.Khối u này phát triển dần và thành u mãn tính nếu các chàng không phát hiện kịp thời. Chúng thường không có cảm giác đau, nhưng các đấng mày râu có thể dễ dàng phát hiện nếu thấy đầu tinh hoàn nặng nề, vướng víu chúng xuất hiện.

Hầu hết các bệnh ung thư đều không có nguyên nhân cụ thể, nhưng có những yếu tố là nguy cơ mắc bệnh, và ung thư tinh hoàn không ngoại lệ. Nó có thể xuất phát từ gen duy truyền các thế hệ trong gia đình; tinh hoàn không xuống bìu ở tuổi thiếu niên; biến chứng để lại của quai bị; chấn thương tinh hoàn….

Ngoài ra, những nam giới bị tinh hoàn ẩn, rối loạn nhiễm sắc thể, người làm việc trong môi trường nóng bức như thợ mỏ, lái xe hay chấn thương tinh hoàn do va đập cũng tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh.

triệu chứng ung thư tinh hoàn

Cắt bỏ tinh hoàn là cách loại bỏ các triệu chứng ung thư tinh hoàn.

Hiện chưa có thuốc đặc trị căn bệnh này, mà chỉ có phương pháp giảm thiểu các triệu chứng của bệnh, ngăn cản hoạt động của các tế bào tinh hoàn nhiễm bệnh. Biện pháp cơ bản là phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn hoặc xạ trị, hóa trị.

Ung thư tinh hoàn nếu không phát hiện sớm có thể gây vô sinh do các khôi u ác tính phát triển trong tinh hoàn phá hủy các mô tinh hoàn gây cản trở việc sinh tinh. Nó cũng có thể di căn đến các cơ quan khác của cơ thể, gây nguy hiểm đến tình mạng.

Ung thư tinh hoàn thực sự là nỗi ám ảnh lớn của các đấng mày râu. Việc phát hiện sớm bệnh qua các triệu chứng ung thư tinh hoàn trên sẽ là giải pháp thông minh nhất để phái mạnh chiến đấu với bệnh.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật tại đây.

Nguồn: Báo Thể Thao Việt Nam

Xem thêm:

Thận nhiễm mỡ: Ai cũng có thể mắc bệnh Cách làm khoai tây nghiền: Món ăn giàu dinh dưỡng nhưng dễ làm Chơi game online: Chơi sao cho có lợi và không bị nghiện game? Thử ngay 10 cách giúp trẻ ham học hơn để bắt kịp bạn bè Đau nhói giữa ức là dấu hiệu của bệnh gì? Nấm lim xanh làm hết bệnh viêm gan hiệu quả như thế nào

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!