Trang Chủ Tin tức và chính sách Báo động Ung thư phổi tại Trung Quốc

Báo động Ung thư phổi tại Trung Quốc

Trong 10 năm qua, số lượng người mắc ung thư phổi tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã tăng gấp rưỡi. Các cơ quan y tế Trung Quốc cho biết, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới ung thư phổi là do ô nhiễm không khí.

Người Trung Quốc ngày càng lo ngại về tình trạng ô nhiễm không khí

Thông tin số ca ung thư phổi tại Bắc Kinh tăng hơn 50% vì ô nhiễm được hãng thông tấn Tân Hoa Xã đăng tải. Các quan chức y tế Bắc Kinh khẳng định rằng hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân gây ung thư phổi hàng đầu, nhưng họ cũng thừa nhận ô nhiễm không khí cũng là một nguyên nhân.

ung thư phổi

Khói bụi là một trong những nguyên nhân mắc bệnh ung thư phổi

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây ước tính ô nhiễm không khí khiến hàng triệu người trên thế giới thiệt mạng mỗi năm.

Theo thống kê, con số mới nhất nêu trên – chỉ cho riêng Bắc Kinh và đối với một bệnh là ung thư phổi – do sở y tế thành phố này công bố. Cũng theo đó, trong năm 2002, cứ 100.000 người thì có 39,56 người mắc bệnh. Nhưng cho đến năm 2011, con số này là 63,09 người. Các tổ chức y tế Bắc Kinh cho biết bệnh ung thư gắn với lối sống, trong đó hút thuốc vẫn là nguyên nhân hàng đầu. Nhưng các tổ chức y tế cũng cho biết việc phải ngửi khói thuốc hay ô nhiễm không khí cũng là một tác nhân.

Cũng vào hồi tháng trước, WHO đã công bố một báo cáo khoa học chi tiết thể hiện mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí và một số bệnh. Chỉ ước tính, việc hít phải bụi mịn gây ra 3,2 triệu ca sảy thai mỗi năm trên toàn thế giới và khiến hơn 200.000 người tử vong vì ung thư. WHO cho biết: “Hơn một nửa số ca tử vong do ung thư phổi có liên quan tới bụi mịn được dự báo xảy ra tại Trung Quốc và các nước Đông Á khác”. Người dân Trung Quốc hiện ngày càng lo lắng về vấn đề sức khỏe gây ra bởi ô nhiễm không khí dày đặc.

Mới tuần trước đây thôi, một trẻ em mới 8 tuổi tại tỉnh Giang Tô của nước này đã trở thành bệnh nhân ung thư phổi trẻ tuổi nhất. Và nguyên nhân được khẳng định là do ô nhiễm không khí.

Nguồn:http://plo.vn/the-gioi/muon-mat/so-ca-ung-thu-phoi-tai-bac-kinh-tang-hon-50-vi-o-nhiem-325071.html

Xem thêm:

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa:
5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!