Trang Chủ Tin tức và chính sách Bật mí các loại hạt giúp kiểm soát ung thư ruột kết

Bật mí các loại hạt giúp kiểm soát ung thư ruột kết

Bổ sung các loại hạt như hạt dẻ, hạnh nhân, hồ đào,... vào thực đơn hàng ngày góp phần kiểm soát tốt tình trạng ung thư ruột kết.

Kết quả nghiên cứu này được công bố trước thềm hội nghị về ung thư được tổ chức tại Chicago (Mỹ) vào tháng 6/2017.

Hơn 800 bệnh nhân tham gia nghiên cứu đều là những người đang trong quá trình điều trị ung thư ruột kết giai đoạn cuối. Khoảng 70% số bệnh nhân này có cơ hội sống thêm 3 năm sau điều trị do bệnh đang trong giai đoạn chưa di căn trong cơ thể. Khoảng 19% số bệnh nhân này được bổ sung thêm ít nhất 56 gram các loại hạt vỏ cứng trong 1 tuần.

Hạt hạnh nhân giúp kiểm soát tình trạng ung thư ruột kết

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng đối với những bệnh nhân được bổ sung hạt vỏ cứng trong bữa ăn hàng ngày thì nguy cơ các tế bào ung thư tái phát đã giảm tới 42%, trong khi nguy cơ tử vong giảm 57% so với bệnh nhân không ăn các loại hạt sau khi kết thúc quy trình điều trị ung thư.

Trong khi đó, đối với những bệnh nhân chỉ ăn các loại hạt từ trên cây (không tính các loại hạt dưới mặt đất) ở mức ít nhất 56 gram/tuần, kết quả cho thấy, nguy cơ tế bào ung thư tái phát giảm 46%, nguy cơ tử vong giảm 53% so với người không ăn.

Trước đây đã từng có nhiều nghiên cứu về lợi ích của các loại hạt đối với quá trình điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên các nghiên cứu kiểm chứng tác dụng của các loại hạt đối với các bệnh ung thư ruột kết và ung thư trực tràng.

Nguồn báo:

http://vtv.vn/suc-khoe/cac-loai-hat-co-the-giup-kiem-soat-tinh-trang-ung-thu-ruot-ket-20170519100025483.htm

Xem thêm:

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!