Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Công dụng tác dụng của cây lá xạ đen Cây xạ đen có tác dụng như thế nào? Cách dùng cây xạ đen chữa bệnh

Cây xạ đen có tác dụng như thế nào? Cách dùng cây xạ đen chữa bệnh

Cây xạ đen có tác dụng như thế nào là thắc mắc của nhiều người dùng. Khi công dụng của loài thảo dược này dược nhiều người biết đến cũng là lúc chúng trở thành mặt hàng dược tìm kiếm nhiều trên thị trường.

Cây xạ đen có tác dụng như thế nào?

Nền y học hiện đại đã có nhiều nghiên cứu về công dụng chữa bệnh của cây xạ đen. Bởi vậy, ngày nay, xạ đen được sử dụng nhiều để làm thuốc. Theo y học cổ truyền, cây xạ đen có vị đắng, tính hàn. Theo đó cây có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh như: Ung thư, huyết áp, mỡ máu, các bệnh về gan…

Cây xạ đen có tác dụng chữa bệnh như thế nào?

Cây xạ đen có tác dụng chữa bệnh như thế nào?

 

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, u bướu

Với hàm lượng hợp chất Flavonoid cao, xạ đen giúp làm chậm quá trình oxy hóa, kìm hãm sự phát triển các tế bào ung thư. Hơn thế, dược chất Quinon trong xạ đen còn làm các tế bào ung thư dễ dàng hóa lỏng.

Xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp

Bên cạnh khả năng phòng ngừa ung thư, xạ đen còn giúp điều hòa huyết áp. Uống xạ đen mỗi ngày sẽ giúp kiểm soát chỉ số huyết áp của bạn ở mức an toàn.

Hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ

Công dụng này của xạ đen đã được Giáo sư – Tiến sỹ khoa học: Lê Thế Trung, nguyên giám đốc Học Viện quân y nghiên cứu. Theo giáo sư Trung, nếu sử dụng xạ đen mỗi ngày giúp cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng.

Xạ đen – “khắc tinh” của bệnh gan

Xạ đen được biết đến là cây thuốc quý chữa viem gan, xơ gan và men gan tăng cao. Trong Đông y cổ truyền, người ta thường sử dụng thảo dược này để chữa các bệnh về gan.

Bên cạnh các công năng trên, cây xạ đen có tác dụng như thế nào khác? Nhiều nghiên cứu chỉ ra, cây xạ đen còn chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh, thiếu máu. Uống xạ đen giúp tăng cường tuần hoàn máu não, chữa hiệu quả chứng hoa mắt, chóng mặt.

Cách dùng cây xạ đen tốt nhất

Một trong những cách sử dụng xạ đen chữa ung thư tốt nhất là kết hợp dùng thân và dễ xạ đen

Một trong những cách thức sử dụng cây xạ đen trong phòng và hỗ trợ điều trị Ung thư đó là kết hợp giữa lá và thân xạ đen. Liều lượng cụ thể như sau:

  • Lá xạ đen: 25g,
  • Thân xạ đen: 50g;
  • Lượng nước sử dụng: 1,5 lít

Tiến hành đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút rồi hãm như trà tươi chừng 30 phút. Chắt lấy nước uống hàng ngày. Lưu ý, dùng nóng sẽ thơm ngon hơn.

Đối với bệnh nhân ung thư phổ, u gan hay xơ gan cổ trướng, nên sử dụng kết hợp cây xạ đen với 2 vị thuốc “bán liên chi” và “bạch hoa xà thiệt thảo”. Thực hiện theo cách dân gian sẽ giúp hiệu quả chữa bệnh cao hơn. Cụ thể như sau:

  • Cây xạ đen (Cả lá và thân): 30-40gram
  • Cây bạch hoa xà thiệt thảo: 30gram.
  • Cây bán chi liên: 15gram.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cây xạ đen có tác dụng như thế nào. Sử dụng cây xạ đen đúng cách sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh cao.

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!