Giải đáp: Ung thư ruột kết là gì?

Giải đáp: Ung thư ruột kết là gì?

Ung thư ruột kết hiện đang là căn bệnh được nhắc đến khá nhiều hiện nay do tỉ lệ người mắc bệnh này ngày càng trẻ hóa. Vậy ung thư ruột kế là gì? Cùng tìm hiểu về căn bệnh này trong bài viết dưới đây.

Ung thư ruột kết là gì?

Ung thư ruột kết là một căn bệnh ung thư phổ biến ở đường tiêu hóa, căn bệnh này có tỷ lệ người mắc ung thư ruột kết chỉ đứng sau ung thư dạ dày, và đứng thứ 3 trong những bệnh ung thư gây nguy cơ tử vong cao.
Ung thư ruột kết đang có tỷ lệ giới trẻ tại Mỹ mắc phải ngày càng cao. Cụ thể, những người sinh vào năm 1990 có rủi ro mắc bệnh cao gấp 4 lần so với người sinh năm 1950.
Theo Fox News, các chuyên gia đã nghiên cứu dữ liệu của gần 500.000 trường hợp mắc bệnh ở những người trên 20 tuổi xảy ra từ năm 1974 – 2013 tại 9 khu vực của Mỹ.
Họ phát hiện vào cuối thập niên 1970 và đầu thập niên 1980, tỷ lệ ung thư ruột kết ở người trên 50 tuổi đã gia tăng trong khi tỷ lệ tương ứng ở người dưới mức tuổi này giảm đi. Tuy nhiên, từ giữa thập niên 1980 đến nay, tỷ lệ mắc bệnh ở đối tượng từ 20 – 29 tuổi tăng 2,4%/năm và người từ 30 – 39 tuổi tăng 1%.

ung thư ruột kết là gì

Ung thư ruột kết

Có một số loại ung thư có thể phát hiện từ rất sớm, nhưng cũng có nhiều loại ung thư khó phát hiện khi mới manh nha.
Theo giới nghiên cứu, nguyên nhân của tình trạng này là các tác nhân về lối sống, bao gồm thừa cân, ít tập thể dục, dùng nhiều thịt đỏ, rượu và chất xơ. Các chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường tuyên truyền cho lớp trẻ về xu hướng gia tăng rủi ro ung thư để họ tự giác thay đổi lối sống.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi ung thư ruột kết là gì? cùng những thông tin nghiên cứu về bệnh ung thư ruột kết. Hy vọng bạn và gia đình sẽ có kế hoạch cho chế độ ăn uống sinh hoạt thật khoa học để có một cơ thể khỏe mạnh.

Xem thêm:

Cách điều trị tàn nhang hiệu quả được đánh giá cao từ chuyên gia Bị viêm gan B nên dùng cây an xoa hay cây cà gai leo ? Những đối tượng có nguy cơ cao bị suy thận và gút mạn tính Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng tế bào gốc Cách dùng bột quế giảm cân hiệu quả Tìm nấm lim xanh mọc ở đâu với cách chế biến bảo quản nấm lim

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!