Cảnh báo không nên dùng thuốc tránh thai khi bị bệnh ung thư

Cảnh báo không nên dùng thuốc tránh thai khi bị bệnh ung thư

Thuốc ngừa thai có công dụng rất hiệu quả cho chị em phụ nữ khi không muốn có con ngoài kế hoạch, nhưng nếu trong trường hợp đang bị bệnh ung thư thì phụ nữ không nên sử dung loại thuốc này.

Dưới đây là những khuyến cáo khi lạm dụng thuốc tránh thai

Các bác sĩ cảnh báo một số trường hợp tuyệt đối không được dùng như: Một trong những tác dụng phụ chủ yếu của viên thuốc ngừa thai là nguy cơ hình thành cục máu đông ở hệ tim mạch.

bị bệnh ung thư

Người bị bệnh ung thư không nên dùng thuốc tránh thai.

Khi lạm dụng thuốc tránh thai có thể gây ra những biến chứng này có thể là căn nguyên gây viêm tĩnh mạch hoặc nghẽn mạch phổi, do đó cấm dùng viên ngừa thai ở phụ nữ có sự đông máu bất thường, có tiền sử viêm tĩnh mạch hay nghẽn mạch phổi, mắc bệnh van tim (đặc biệt van hai lá) vì dễ hình thành cục máu đông gây tai biến mạch máu não (nhất là khi có biến chứng rung nhĩ).

Những phụ nữ trên 35 tuổi mà nghiện thuốc lá thì cũng không được dùng viên thuốc ngừa thai. Xác suất chứng huyết khối tĩnh mạch tăng theo tuổi và càng tăng mạnh nếu nhiễm độc thuốc lá.

Có những trường hợp bị ung thư, sau đây không được dùng viên thuốc ngừa thai: huyết áp cao (trên 160/100 mmHg) mà không được kiểm soát tốt (không được kiểm tra hàng ngày). Cholesterol máu quá cao (gấp 5 – 6 lần bình thường). Phụ nữ đái tháo đường kèm theo biến chứng mạch máu. Phụ nữ bị viêm gan. Bị ung thư vú hay ung thư tử cung. Bên cạnh đó, khi bạn đang uống viên thuốc ngừa thai phải ngưng ngay khi xuất hiện: nhức đầu nặng, các cơn động kinh, bất động lâu dài, can thiệp ngoại khoa.

Các trường hợp cần cân nhắc sử dụng thuốc ngừa thai như sau: Bệnh đái tháo đường không có biến chứng mạch máu, tăng huyết áp giới hạn được kiểm soát tốt (huyết áp tối đa trên 140mmHg, dưới 160mmHg và huyết áp tối thiểu trên 90mmHg, dưới 100mmHg), rối loạn lipid máu nhẹ.

Khi sử dụng thuốc ngừa thai cũng nên biết các thuốc chống động kinh có thể giảm công hiệu của viên thuốc ngừa thai, thuốc chống trầm cảm làm tăng độc tính thuốc ngừa thai… để tránh sử dụng đồng thời gây hại cho sức khỏe người dùng.

Trên đây là những lưu ý bạn không nên bỏ qua, khi mắc phải nếu bạn bị bệnh ung thư hãy dừng việc sử dụng thuốc tránh thai để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Xem thêm một số chính sách và tin tức ung thư tại đây.

Nguồn: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/khuyen-cao-tuyet-doi-phai-doc-khi-dung-thuoc-ngua-thai-828589.html

Xem thêm:

Viêm da dị ứng thời tiết: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả Điều trị dứt điểm bệnh dạ dày bằng dược liệu sạch Tam Thất và Mật Ong Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cây vòi voi chữa á sừng an toàn, hiệu quả Mách Bạn 11 Loại Lá Tắm Chữa Viêm Da Cơ Địa Dễ Kiếm Và Hiệu Quả Nấm Linh Chi và cách sử dụng như thế nào để cho hiệu quả tốt nhất Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam. Uống nấm lim rừng kiêng gì?

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!