Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tiền liệt Đàn ông sex nhiều – Nguyên nhân của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Đàn ông sex nhiều – Nguyên nhân của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Thực tế có không ít đàn ông quan hệ với nhiều bạn tình. Nhưng bạn có biết rằng, đàn ông sex nhiều được xem là một trong những nguyên nhân của bệnh ung thư. Do đó, hãy tạo cho mình lối sống khoa học, lành mạnh nhé.

“Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra đàn ông hoạt động tình dục nhiều và bắt đầu quan hệ từ sớm dễ bị ung thư tuyến tiền liệt” – News dẫn lời TS Visalini Nair-Shalliker từ Hội đồng Ung thư New South Wales (Úc). Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt là do khi bạn hoạt động tình dục thì hormone trong cơ thể sẽ bị thay đổi. Trước đây, các nghiên cứu khoa học cũng đã từng kết luận đàn ông hay oral sex nhiều khả năng bị ung thư miệng, họng.

Nguyên nhân của bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Cuộc sống tình dục thiếu khoa học là nguyên nhân gây bệnh ung thư

Bên cạnh sex thì nếu nam giới có cha bị ung thư tuyến tiền liệt, từng được chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt hoặc tăng sản lành tính tuyến tiền liệt và béo phì thì nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cũng sẽ tăng gấp đôi. Và đền nay vẫn chưa bằng chứng khoa học nào cho thấy căn bệnh liên quan đến cắt bao quy đầu, thắt ống dẫn tinh hoặc chức năng cương dương.

TS Nair-Shalliker cho rằng cần thực hiện thêm những công trình nghiên cứu khác trước khi đưa ra kết luận chính thức hoạt động tình dục đẩy cao rủi ro mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. “Ảnh hưởng của hoạt động tình dục không hề đơn giản do tính chất đa diện của nó. Đây là lĩnh vực cần tiếp tục khai phá” – ông cho biết thêm.

Hy vọng bài viết đàn ông sex nhiều – Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Tốt nhất hãy tạo cho mình thói quen quan hệ tình dục khoa học để đẩy lùi những căn bệnh nguy hiểm.

Trích nguồn báo: Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!