Bạn có biết dưa leo ngừa ung thư rất tốt không?

Bạn có biết dưa leo ngừa ung thư rất tốt không?

Bạn đã biết tới công dụng của dưa leo ngừa ưng thư? Chắc chắn bạn khá ngạc nhiên về điều này nhưng đây lại là một phát hiện mới được nghiên cứu về tác dụng của dưa leo.

Khả năng ngừa ung thư ở dưa leo

Mới đây có rất nhiều nghiên cứu từ dưa leo cho thấy tác dụng ngừa ung thư nhờ dưa leo mà chúng ta không thể bỏ qua. Các kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy dưa leo có khả năng tiêu diệt và chế ngự sự phát triển của những tế bào ung thư, bên cạnh đó còn có thể trị được bệnh tiểu đường.

Là loại thực phẩm được dùng trong bữa ăn hàng ngày và nằm trong nhóm những loại rau xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, dưa leo nhiều chứa kali, vitamin K, C và ít carbohydrate nên được xem là loại rau lý tưởng cho người bị tiểu đường. Đồng thời, gần đây các kết quả nghiên cứu lại chứng minh được phần lá và trái của dưa có khả năng tiêu diệt, chế ngự sự phát triển của những tế bào ung thư.

Dưa leo ngừa ung thư như thế nào?

Vì sao dưa leo tốt cho người bị ung thư và tiểu đường? Những lý giải dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

  1. Vị đắng

Vị đắng trong dưa leo được kiểm soát bởi hai loại gene đặc trưng là Bi và Bt. Gene Bi giúp tạo ra vị đắng của các loại cây trồng nói chung và gene Bt mang vị đắng từ trái cây. Theo các kết quả nghiên cứu, gene chịu trách nhiệm tạo ra vị đắng này được cho là có khả năng trị ung thư và tiểu đường.

  1. Chất cucurbitacin

Có 9 gene được nhận dạng là những gene tạo nên chất cucurbitacin trong dưa leo, trong đó có hai gene sao chép chịu trách nhiệm chuyển đổi. Chất cucurbitacin là nhân tố đóng góp chính cho khả năng hộ trợ chữa trị ung thư và tiểu đường của dưa leo. 

  1. Các chất lignan

Có 3 chất lignan được tìm thấy trong dưa leo, chúng có vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và một số loại ung thư ung thư thận , ung thư gan…. Pinoresinol, một trong những chất lignan, đã được chứng minh về khả năng kiềm chế sự phát triển của những tế bào ung thư bạch cầu.

  1. Chất saponin

Saponin trong dưa leo hoạt động như một loại thuốc chữa  trị tiểu đường từ tự nhiên, giúp làm thông thoáng các mô tế bào. Nhờ đó tạo điều kiện để insulin và glycogen xâm nhập vào các tế bào tốt hơn, góp phần hạn chế sự gia tăng lượng đường trong nước tiểu.

Ngoài việc làm rau ăn sống hoặc dùng làm nguyên liệu trong các món ăn khác (xào, nấu canh, trộn gỏi, làm salad, muối chua…), bạn còn có thể ép dưa leo để lấy nước uống.

Sử dụng dưa leo ngừa ung thư vừa hiệu quả, dễ sử dụng lại rất dễ tìm nên tong bữa ăn hàng ngày chúng ta nên thêm vào khẩu phần ăn có chứa dưa leo nhé. Chắc chắn cơ thể sẽ khỏe mạnh và được bảo vệ tránh ung thư một cách tốt nhất.

Nguồn báo: Zing.vn

Xem thêm:

Cây Cơm Nếp Cây an xoa hỗ trợ trị bệnh ung thư gan Chè Đắng Cao Bằng Sài Hồ Tác dụng của cà gai leo Nấm lim xanh trị bệnh gan từ tác dụng đến cách dùng nấm lim chữa bệnh gan

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!