Phát hiện ung thư dạ dày nhờ nội soi?

Phát hiện ung thư dạ dày nhờ nội soi?

Hiện nay, phương pháp nội soi thực quản và sinh thiết tế bào là những cách được sử dụng để chẩn đoán và phát hiện ung thư dạ dày.

Hai phương pháp thông dụng có độ chính xác cao để chẩn đoán Fvà phát hiện ung thư dạ dày chính là nội soi thực quản dạ dày kết hợp với sinh thiết tế bào.

phát hiện ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là dạng ung thư thường gặp

Cụ thể, tác dụng của hai phương pháp giúp chẩn đoán ung thư dạ dày này là:

– Chẩn đoán sớm các tổn thương dạ dày dù nhỏ cũng nhìn thấy được. Nhưng tốt nhất là nội soi gây mê để quan sát chi tiết hơn.

– Nội soi nhìn bao quát toàn bộ dạ dày, các vùng bên trong của dạ dày.

– Những tổn thương niêm mạc dạ dày nhìn trực tiếp cho thấy độ chính xác cao hơn so với X.quang rất nhiều.

– Nội soi kết hợp với sinh thiết là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán ung thư.

Nội soi giúp chẩn đoán sơ bộ về ung thư dạ dày, để đánh giá thêm mức độ di căn cũng cần phải kết hợp thêm các phương pháp như làm siêu âm, chụp CT, MRI. Còn về xét nghiệm giúp cho việc chẩn đoán và đánh giá tái phát hay điều trị hiệu quả dựa vào xét nghiệm CA 72.4. Kháng nguyên này là một một mucin-glycoprotein được thấy trên bề mặt của nhiều loại tế bào như tế bào buồng trứng, vú, đại tràng, tụy, đặc biệt là tế bào ung thư biểu mô dạ dày (gastric adenocarcinoma). Tỷ lệ CA 72-4 tăng 6 U/ml trong ung thư dạ dày: độ nhạy lâm sàng của là 28-80%, hay gặp là 40-46%.

Đối với nội soi kết hợp sinh thiết tuy có giá trị chẩn đoán phát hiện ung thư dạ dày rất cao nhưng trong trường hợp ung thư thể thâm nhiễm cứng dạng linitis plastica, do tổn thương xâm lấn vào lớp dưới niêm mạc và lớp cơ niêm dạ dày, nên cho kết quả kém.

Nguồn: http://m.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/noi-soi-co-phat-hien-duoc-ung-thu-da-day-1134037.tpo

Xem thêm:

Công dụng của khổ sâm cho rễ Cách pha trà atiso đỏ thơm ngon 7 Cây thuốc xông trị viêm xoang dễ kiếm, hiệu quả không phải ai cũng biết Huyết áp cao có uống được quả la hán không? Đặc điểm cây sa nhân tím mọi người nên biết Nấm lim xanh của Lào với tác dụng uống nấm lim xanh có tốt không?

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!