Hai căn bệnh ung thư và 21 năm đấu tranh của một ông bố

Hai căn bệnh ung thư và 21 năm đấu tranh của một ông bố

Năm 1996, Abernathy là một người bố rơi vào khủng hoảng khi được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư. Ông rất đau xót khi phải nghĩ đến việc không thể chứng kiến con mình tốt nghiệp trung học.

Theo Prevention, lúc đó ông Abernathy ở Forney, Texas đang là nhân viên vận chuyển bưu điện, và mới chỉ 44 tuổi. Tin sét đánh về căn bệnh ung thư hạch đã lan ra tủy xương ập đến khi ông đang sống hạnh phúc cùng vợ và cậu con trai John 16 tuổi. Ông nói trong xót xa: “Con trai tôi mới 16 tuổi, liệu tôi có được chứng kiến con tốt nghiệp trung học”. Trải qua 8 tháng chống chọi với những đợt điều trị hóa chất, ông may mắn vượt qua và duy trì việc theo dõi định kỳ. 17 năm sau, ông lại tiếp tục nhận được chẩn đoán ung thư tuyến tụy giai đoạn 4. Lúc này con trai ông đã là một cảnh sát, kết hôn và sinh được 2 con. Ông đón nhận căn bệnh ung thư với tâm thế nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với lần ung thư hạch. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, 69% người mắc bệnh u lympho không Hodgkin sẽ sống ít nhất 5 năm sau khi chẩn đoán. Đối với ung thư tuyến tụy giai đoạn 4, tỷ lệ này chỉ là 1%. Viện Ung thư Quốc gia báo cáo ung thư tuyến tụy gây ra 7% ca tử vong do ung thư ở Mỹ.

Ông Abernathy trải qua các đợt điều trị hóa chất cùng với vợ mình

Ông Abernathy và vợ sau khi vượt qua 2 căn bệnh ung thư chết người.

2 tuần 1 lần trong suốt 3 năm, ông Abernathy phải tiến hành điều trị hóa chất. Tuy phải đối mặt với những cơn mệt mỏi, buồn nôn, ông vẫn cố gắng dành thời gian cho các cháu của mình cũng như các công việc thiện nguyện. Việc “cho đi” giúp ông giảm nhẹ cảm giác đau đớn của bệnh ung thư. “Miễn là bạn cảm thấy mình còn hữu ích, những công việc thiện nguyện, đem niềm vui cho người khác sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn”, ông Abernathy nói. “Tôi ghét thực tế là bị ung thư, nhưng phải chọn cách đối diện với nó”, Abernathy chia sẻ. Ông nỗ lực giúp đỡ người khác, chia sẻ kinh nghiệm và tinh thần lạc quan để chiến đấu bệnh tật với người đồng cảnh ngộ. Điều này cũng xuất phát từ mong muốn được mọi người nhớ đến mình là một người có ích chứ không phải “một người đàn ông mắc bệnh ung thư”.

Bác sĩ Muhammad Beg cho biết: ung thư tuyến tụy là bệnh gây chết người và khó phát hiện sớm. Bệnh thường không có triệu chứng đặc hiệu, phổ biến là vàng da, đau lưng hoặc đau dạ dày, buồn nôn và nôn, ăn không ngon, giảm cân… Đặc biệt người bệnh tiểu đường cần theo dõi kỹ các triệu chứng liên quan tới căn bệnh ung thư tuyến tụy, nhất là giảm cân và đau bụng bất thường.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/21-nam-kien-cuong-cua-nguoi-dan-ong-2-lan-bi-ung-thu-3574953.html?utm_source=search_vne

Xem thêm:

Giải đáp: Bệnh tiểu đường bữa sáng nên ăn gì? Những lưu ý khi lựa chọn đồ ăn Cách sử dụng Nấm lim xanh đơn giản, hiệu quả Cây mâm xôi hỗ trợ điều trị bệnh hiếm muộn, vô sinh TOP thuốc trị tinh trùng vón cục tốt nhất hiện nay Cách ngâm rượu thổ phục linh chuẩn nhất Nấm lim xanh Tiên Phước tác dụng nấm lim mua ở đâu đúng giá Công ty Tiên Phước

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!