Trang Chủ Tin tức và chính sách Người cao dễ bị ung thư tinh hoàn

Người cao dễ bị ung thư tinh hoàn

Nam giới càng cao càng dễ mắc bệnh ung thư tinh hoàn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, ước tính một người đàn ông cứ cao hơn 2,54 cm thì nguy cơ bị ung thư tinh hoàn tăng lên 13%.

Trang BBC cho biết kết quả này có được sau khi các nhà khoa học Mỹ tiến hành phân tích 13 nghiên cứu với sự tham gia của hàng ngàn người ở khắp nơi trên thế giới.

Hiện tại các chuyên gia vẫn chưa giải thích được mối liên hệ này. Tuy nhiên đó có thể là do hoóc môn liên quan đến sự tăng trưởng chiều cao đồng thời cũng kích thích căn bệnh này phát triển.

Đàn ông càng cao càng dễ mắc ung thư tinh hoàn

Tại Anh, mỗi năm có khoảng 2.000 đàn ông bị mắc bệnh ung thư tinh hoàn. Không giống với các bệnh khác, đa phần trường hợp mắc bệnh là những người trẻ. Có hơn một nửa các ca bệnh ung thư tinh hoàn là nam giới độ tuổi dưới 35 tuổi. Trong đó, tỷ lệ mắc ung thư tinh hoàn cao nhất là nam giới từ 25 đến 34 tuổi.

Tiến sĩ Michael Blaise Cook đến từ Viện Ung thư thuốc gia của Anh cho biết rằng gene, dinh dưỡng, hoóc môn và các yếu tố khác ảnh hưởng đến chiều cao cũng có thể là tác nhân trong việc phát triển bệnh ung thư.

Mặc dù vậy, các chuyên gia ung thư tại Anh lại cho rằng đấng mày râu không nên quá lo lắng vì bệnh ung thư tinh hoàn là căn bệnh tương đối hiếm. Những yếu tố khác như tiền sử gia đình có người bị bệnh lại có tính quan trọng hơn cả.

Khi cánh mày râu nhận thấy cơ thể có những thay đổi về kích thước, trọng lượng của tinh hoàn thì cần nhanh chóng tới khám ở các cơ sở y tế. Nếu được phát hiện kịp thời thì khả năng điều trị khỏi ung thư tinh hoàn là rất cao.

Nguồn báo:

http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/chang-cao-de-mac-ung-thu-tinh-hoan-2274159.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!