Hãy bỏ nước ngọt nếu không muốn tăng nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung!

Hãy bỏ nước ngọt nếu không muốn tăng nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung!

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ mãn kinh dùng đồ uống nhiều đường dễ có nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung lên đến 78%.

Ung thư và thực phẩm có đường

Ung thư nội mạc tử cung là bệnh ung thư phổ biến thứ tư ở phụ nữ và xếp thứ tám trong nguy cơ gây tử vong của phụ nữ ở Mỹ. Theo dự đoán của tổ chức sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ, khoảng 49 560 phụ nữ có thể mắc ung thư cổ tử cung năm nay và 8190 phụ nữ chết vì bệnh này năm 2013. Nghiên cứu đã cho thấy nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ tăng lên với mức estrogen trong cơ thể cao hơn. Estrogen tăng có thể vì cơ thể béo lên hoặc do điều trị hóc-môn ở tuổi mãn kinh. Khoảng năm 2010, 506 phụ nữ được chuẩn đoán ung thư nội mạc tử cung. Hầu hết trong số họ cơ thể đều khá nhiều hóc môn estrogen, được gọi là phụ thuộc estrogen loại 1.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy có một mối liên hệ giữa đồ uống có đường và ung thư nội mạc tử cung, nếu đồ uống có đường được hấp thu nhiều hơn, sẽ tăng nguy cơ béo phì, cũng như tăng nguy cơ ung thư.

Sử dụng đồ uống có đường là tự giết chính mình

Theo nghiên cứu thì phụ nữ hấp thu nhiều đường tăng 78%  nguy cơ ung thư so với người đồ uống không đường. Kết quả nghiên cứu kiểm soát những yếu tố khác có ảnh hưởng tới nguy cơ như thể dục, tiểu đường, hút thuốc… được công bố ngày 22/11. Phát hiện cho thấy hấp thu đồ uống có đường là nguyên nhân gây ung thư nội mạc tử cung bên cạnh những nguyên nhân khác trong sinh hoạt.

Uống nước ngọt thường xuyên làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung

Uống nước ngọt thường xuyên làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung

Theo ý kiến của Maki Inoue-Choi, tác giả của chương trình nghiên cứu tại Đại học Y Minesota, Minneapolis cho biết: Phụ nữ béo phì có xu hướng tăng cao lượng estrogen và insulin trong cơ thể hơn những phụ nữ có vóc dáng tương đối. Lượng estrogen và insulin tăng cao hình thành những nhân tố gây ung thư nội mạc tử cung.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, những người uống đồ uống nhiều đường cũng ít khi ăn kiêng đúng chuẩn và nhìn chung có một đời sống không khỏe mạnh. 

Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình khỏi ung thư nội mạc tử cung từ việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lí! Để bảo vệ cơ thể không xuất hiện các dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung

Nguồn

http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-cong-dong/201311/nuoc-ngot-tang-nguy-co-ung-thu-noi-mac-tu-cung-o-phu-nu-2289919/

Xem thêm:

Đau thần kinh tọa là gì? Loại bỏ VĨNH VIỄN tình trạng bệnh KHÔNG DÙNG THUỐC chỉ sau 3 tháng Mua quả nhàu khô ở đâu? Tác dụng của chè vằng đối với phụ nữ Bài thuốc từ cây nhọ nồi chữa bệnh trĩ và cách áp dụng Công dụng của rễ nhàu Nấm lim xanh wiki với thông tin nấm lim xanh rừng chữa bệnh gì tốt?

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!