Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư trực tràng Bệnh nhân ung thư trực tràng nên ăn gì thì tốt nhất?

Bệnh nhân ung thư trực tràng nên ăn gì thì tốt nhất?

Vấn đề dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng đặc biệt là đối với người bệnh vì không chỉ giúp duy trì sự sống mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Mỗi loại bệnh sẽ có chế độ dinh dưỡng riêng. Vậy người mắc bệnh ung thư đại tràng nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là điều kiện quan trọng để khống chế sự lây lan của tế bào ung thư và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân. Bệnh nhân ung thư trực tràng nên hạn chế ăn thức ăn các loại thịt đỏ.

  • Bệnh nhân ung thư đại trực tràng nên hạn chế những loại thức ăn chứa nhiều chất béo và những loại thực phẩm không tốt cho cơ thể như các loại thịt đỏ, phô mai, sữa nguyên chất, kem…
  • Bệnh nhân không nên ăn những loại thức ăn được chế biến quá mặn, quá cứng, không nên ăn quá nhanh. Nguời bệnh nên ăn đúng giờ, đúng lượng và lựa chọn những loại thực phẩm dễ tiêu.
  • Hạn chế các loại thực phẩm được chế biến theo cách muối như dưa chua, cá om muối, cà muối, không ăn các loại thức ăn chưa nhiều  chất bảo quản thực phẩm như thịt hun khói, xúc xích, pa-tê, không nên sử dụng các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng.
Bệnh nhân ung thư trực tràng nên hạn chế ăn thức ăn các loại thịt đỏ.

Bệnh nhân ung thư trực tràng nên hạn chế ăn thức ăn các loại thịt đỏ.

Tinh thần lạc quan

Nghị lực sống, tinh thần lạc quan và sự chấp nhận, tin tưởng vào biện pháp điều trị là một yếu tố quan trọng với các bệnh nhân điều trị ung thư và đôi khi tạo nên sự khác biệt rất lớn.

Ngoài ra, TS Chân khuyến nghị bệnh nhân ung thư đại trực tràng nên thực hiện chế độ tập thể dục đều đặn, đi bộ từ 1-2 tiếng mỗi ngày. Hoạt động thể chất thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tâm hồn thư thái, giúp phần nào đầy lùi bệnh tật.

Nhiều người thắc mắc ung thư đại tràng nên ăn gì, nhưng thực ra đó chỉ thuộc về vấn đề dinh dưỡng trong cả liệu trình trị bệnh. Thực tế, “Để liệu trình điều trị có hiệu quả, người bệnh không được có tâm lý buông xuôi, bỏ cuộc trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư trực tràng“, TS Chân tư vấn.

Trích nguồn: http://news.zing.vn/lam-gi-de-keo-dai-su-song-cho-benh-nhan-ung-thu-truc-trang-post634775.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588