Thực hư việc điều trị ung thư bằng nước sông

Thực hư việc điều trị ung thư bằng nước sông

Gần đây, công an tỉnh An Giang vừa phát hiện Huỳnh Tấn Phát - người được đồn thổi là có khả năng điều trị ung thư bằng nước sông.

Thời gian vừa qua, Công an huyện An Phú và công an xã Vĩnh Hội Đông đã phát hiện đối tượng Huỳnh Tất Phát (30 tuổi, ngụ tại xã Vĩnh Đông) đang hành nghề mê tín dị đoan bằng cách lên đồng, điều trị ung thư bằng nước sông. Tại thời điểm kiểm tra, hàng chục người đang ở trong nhà chờ được Phát chữa trị bệnh. Những người đến nhờ “thầy” ở các địa phương tụ tập trong nhà Phát đa phần bị bệnh mạn tính, ung thư, đau nhức, viêm xoang… “Nghe đồn Phát chữa trị được bá bệnh lại không lấy tiền nên đến nhờ” – một người bị đau nhức xương khớp cho biết. Bất kỳ người nào được Phát chữa bệnh cũng theo một “toa thuốc”: Phát sẽ lên đồng, rung rung người rồi vẽ nhăng nhít vào tay hai người phụ việc. Sau đó hai người này sẽ dùng một cành bông nhúng vào nước, hơ khắp người bệnh rồi cho uống… nước lã. Bị mời về công an làm việc, Phát khai nhận: Phát bắt đầu chữa bệnh cho mọi người từ đầu tháng 9 đến nay. “Hằng ngày có 70-100 người từ các địa phương đến nhờ trị bệnh miễn phí” – người này khai. Khi bị công an hỏi: “Anh cho người ta uống nước sông dơ bẩn như thế, anh không sợ người ta bị bệnh thêm sao?”, Phát cười, đáp: “Dạ, em biết em sai rồi!”.

Chữa ung thư bằng nước sông

Lật tẩy “thầy” lang điều trị ung thư bằng nước sông

Theo chia sẻ của các chiến sĩ công an, tại thời điểm công an ập vào, Phát có hai “trợ thủ” giúp sức là Võ Thị Hiền (30 tuổi) và Phan Văn Quới (34 tuổi, cùng ngụ huyện An Phú, An Giang). Thiếu tá Nguyễn Quang Kỳ, Đội An ninh Công an huyện An Phú, cho biết đây là lần thứ hai công an mời Phát lên làm việc, yêu cầu Phát cam kết không tái phạm hành nghề mê tín dị đoan. “Các đối tượng này làm bộ lên đồng lên bóng, giả ngất xỉu để làm bà con tin tưởng có người nhập vào họ để chữa bệnh. Bà con không hiểu biết, kéo đến đông gây mất an ninh” – ông Kỳ nói. Theo công an huyện, trước đây Phát theo học ngành công nghệ thông tin ở TP.HCM nhưng nghỉ học rồi về địa phương. “Chúng tôi buộc Phát và hai người giúp việc ngưng ngay chuyện hành nghề mê tín dị đoan, chấm dứt  việc tung tin có thể điều trị ung thư bằng nước sông nhảm nhí này” – ông Kỳ thông tin.

Đây không phải là lần đầu tiên khu vực An Phú xảy ra vụ việc như vậy. Hiện tại công an địa phương đang lập hồ sơ xử lý vụ việc trên. Trước đó địa phương này cũng đã làm việc đối với nhiều người chữa bệnh bằng cách lên đồng như “thầy Năm” thổi hơi chữa bệnh ở xã Khánh Bình, Phước Hưng, Vĩnh Hậu…

Nguồn:http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/thay-lang-chua-ung-thu-bang-nuoc-song-599622.html

Xem thêm:

Mua Lá Dâu Ở Đâu Tốt ? Công dụng của cây dứa dại và bài thuốc áp dụng Nguyên nhân và cách chữa nóng trong người Mua Rau Má Khô Ở Đâu Tốt ? Công dụng của cây huyết đằng và những sự thật ít người biết Nấm lim Lào đặc điểm hình ảnh cách dùng nấm lim Lào chữa bệnh

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!