Mẹo phòng tránh bệnh ung thư khi sử dụng điện thoại di động

Mẹo phòng tránh bệnh ung thư khi sử dụng điện thoại di động

Mới đây tổ chức Y tế Thế giới đã cho biết việc sử dụng điện thoại di động không đúng cách có thể gây bệnh ung thư. Dưới đây sẽ là một số mẹo phòng tránh bệnh ung thư khi sử dụng điện thoại.

1.Chỉ thực sự mang theo điện thoại cũng như các thiết bị không dây khác khi thực sự cần thiết để tránh bức xạ điện thoại di động.

Chỉ mang những thiết bị kết nối khi thực sự cần thiết

2. Khi mua điện thoại bạn hãy chú ý đến chỉ số SAR (Specific Absorption Rate – Tỷ lệ hấp thụ đặc biệt). Chỉ số này cho biết cơ bản có bao nhiêu lượng phóng xạ phát ra. Lượng này càng thấp hơn càng tốt.

3. Không nên thực hiện những cuộc gọi đường dài tại những nơi công cộng – nơi mà các điện thoại di động đang “làm việc thêm giờ” để bắt các tín hiệu. Bởi tại đây các bức xạ sẽ nhiều hơn nữa dễ dẫn đến các tín hiệu bị tắc nghẽn, và dễ bị gián đoạn các cuộc đàm thoại.

4. Để giảm lượng bức xạ điện thoại hãy chờ cho đến khi cuộc gọi kết nối trước khi đưa điện thoại lên tai để nghe.

5. Không nên để điện thoại trong túi quần túi áo mà hãy để trên bàn hoặc trong túi xách.

6. Mẹo phòng tránh bệnh ung thư khi sử dụng điện thoại chính là hãy tăng cường sử dụng chức năng loa ngoài của điện thoại bất cứ khi nào có thể, nhất là với những  cuộc gọi hội thoài dài hay trong khi chờ đợi dịch vụ khách hàng.

7. Tuyệt đối không sử dụng điện thoại tại những nơi có kim loại xung quanh bởi nếu không lượng bức xạ sẽ gia tăng gây hại đến sức khỏe. Đồng thời sóng điện thoại cũng yếu đi, rất khó sử dụng trơn tru.

8. Dù dùng điện thoại để báo thức hãy để xa khỏi giường.

9. Không gì tốt bằng việc tăng cường các chất chống oxy hóa, góp phần bù đắp thiệt hại bức xạ điện thoại di động tới hệ thống miễn dịch. Từ đó giúp cơ thể bạn khỏe mạnh để phòng chống nhiều loại bệnh hơn.

Tăng cường cường bổ sung chất xơ để tránh bức xạ từ điện thoại di động

10. Trẻ em không nên sử dụng điện thoại di động. Chỉ trang bị khi thực sự cần thiết và khẩn cấp. Nên giáo dục để trẻ nhận thức được sự nguy hiểm khi sử dụng điện thoại di động.

Một số mẹo phòng tránh bệnh ung thư khi sử dụng điện thoại di động trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn biết cách dùng điện thoại tốt nhất, an toàn cho sức khỏe.

Trích nguồn: http://giaoduc.net.vn/Thuoc-hay/10-meo-tranh-ung-thu-do-dung-dien-thoai-di-dong-post31952.gd

Xem thêm:

Người béo và nỗi lo bệnh khớp Bài thuốc dân gian chữa viêm họng cho trẻ lành tính hiệu quả Các nguyên nhân đau nhức xương khớp và cách điều trị Nấc kéo dài làm sao hết Thuốc Zantac – Công dụng, Cách dùng và Giá bán Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg hình ảnh nấm lim xanh rừng?

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!