Các cách hỗ trợ điều trị đau dạ dày từ thiên nhiên

Các cách hỗ trợ điều trị đau dạ dày từ thiên nhiên

Việc sử dụng thuốc tây hỗ trợ điều trị đau dạ dày với nhiều tác dụng phụ không mong muốn đang dần chuyển sang các bài thuốc từ thiên nhiên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các cách hỗ trợ điều trị đau dạ dày từ các sản phẩm thiên nhiên.

Nhiều loại thực phẩm thiên nhiên đã được khoa học kiểm chứng về tác dụng hỗ trợ điều trị đau dạ dày tương đối hiệu quả có thể kể đến như:

+ Curcumin từ nghệ vàng: Các hoạt chất từ nghệ với tác dụng chống viêm, chống oxi hóa mạnh có tác dụng lớn trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, đặc biệt curcumin còn được chứng minh có tác dụng tiêu diệt loại xoắn khuẩn dạ dày.

+ Gừng: Không chỉ là một loại gia vị phổ biến, gừng còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, hô hấp, tim mạch, đặc biệt còn ngăn cản sự phát triển của H.pylori.

các cách hỗ trợ điều trị đau dạ dày

Sử dụng gừng là một trong các cách hỗ trợ điều trị đau dạ dày

+ Cam thảo: Theo nghiên cứu, cam thảo có thể ức chế được H.pylori đã kháng với cả 2 loại kháng sinh là clarithromycine và amoxycilline. Do đó, cam thảo được dùng như một bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, bảo vệ màng nhày trong niêm mạc dạ dày chống loét.

+ Tinh dầu cỏ xạ hương: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Technion, tinh dầu cỏ xạ hương xếp thứ 3 trên tổng số 21 loại tinh dầy có khả năng kháng khuẩn mạnh giúp kháng H.pylori.

+ Chè dây: Theo các nhà khoa học tại trung tâm nghiên cứu lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai, 108, YHCT trung ương thì hoạt chất flavonoid trong chè dây có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn mạnh, tác dụng kháng H.pylori mạnh, điều trị bệnh đau dạ dày.

+ Kha tử: Đây là loại thảo dược có tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa, làm lành các vết loét, nhiễm trùng da và trị u bướu, có khả năng ức chế hoạt động của H.pylori do tác dụng chống oxy hóa mạnh.

+ Ngô thù du: đây là loại thảo dược có tác dụng ngăn chặn H.pylori đã được khoa học Nhật Bản và Triều Tiên hợp tác nghiên cứu và kiểm chứng.

+ Berberin: có tác dụng kháng khuẩn H.pylori và hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột. Berberin được phân lập từ các cây hoàng đằng, hoàng liên, hoàng bá và vàng đắng…

Việc sử dụng các cách hỗ trợ điều trị đau dạ dày từ các thảo dược thiên nhiên tuy an toàn nhưng cũng cần tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc để đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20161201/8-cach-tri-dau-da-day/1228396.html

Xem thêm:

Công dụng của cao mật nhân Khám phá 3 món ăn có thể tạo điều kiện cho ung thư dạ dày xuất hiện Chi Tử Sự thật về công dụng của cây xương khỉ Bé bị đau dạ dày, bài học kinh nghiệm cho nhiều bậc phụ huynh Cây nấm lim xanh rừng với các vitamin và dược chất có công dụng tốt

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!