Thuốc thần hỗ trợ chữa trị ung thư, một chiêu trò lừa đảo mới

Thuốc thần hỗ trợ chữa trị ung thư, một chiêu trò lừa đảo mới

Thời gian gần đây, nhiều “lang băm”  tung ra thị trường những loại thuốc được gắn mác là thuốc thần hỗ trợ chữa bệnh ung thư.

Mới đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện 1 nhóm đối tượng do Hoàng Thị Sáng (42 tuổi) đang thực hiện lừa đảo nhiều bệnh nhân mua thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư với số tiền lớn trước cổng bệnh viện K (Hà Nội).

Tiếp đến vào 13/3, tổ công tác đã bắt quả tang Sáng đang nhận 20 triệu đồng từ người nhà bệnh nhân tại số nhà 56 đường Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm. Được biết, trước đó giữa ả và người nhà bệnh nhân đã thỏa thuận mua thuốc thần hỗ trợ chữa trị ung thư với giá 25 triệu đồng/thang.

thuốc thần chữa ung thư

Đối tượng Sáng khai nhận việc lừa đảo bán thuốc thần điều trị ung thư

Vậy thứ thuốc này có công dụng tốt theo những gì bọn chúng quảng cáo không? Sáng đã khai nhận tại cơ quan công an về việc cấu kết cùng 1 số đồng bọn ở quê thu mua cây gỗ rẻ, sau đó thái lát mỏng vờ làm thuốc chế biến từ cây tầm gửi. Loại thuốc vô thưởng vô phạt này khi đến tay người bệnh có giá trị hàng chục triệu đồng khiến nhiều người bức xúc, phẫn nộ.

Trước tính chất nguy hiểm của sự việc, luật sư Cao Văn Tỉnh thuộc đoàn luật sư TP.Hà Nội đưa ra quan điểm rằng hành vi của nhóm đối tượng này có dấu hiệu của tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Theo luật sư: “Khi có người thân trong gia đình mắc bệnh, đặc biệt là với những loại bệnh nặng có thể cướp đi mạng sống người thân của họ bất kỳ lúc nào thì tâm lý lo lắng, hoang mang luôn tồn tại. Điều này xuẩt phát từ tình thương và trách nhiệm của mỗi người để dốc toàn tâm, toàn lực vào chữa trị cho người thân của mình”.

Bọn lang băm đã lợi dụng tâm lý người nhà bệnh nhân và bệnh nhân để kiếm tiền… Họ đâu biết thuốc thần hỗ trợ chữa trị ung thư mà mình mua đâu phải là thuốc mà chỉ là những lát cắt cây khô vô thưởng vô phạt. Việc kiếm tiền trên máu, trên công sức và mạng sống của những bệnh nhân ung thư là điều hết sức bỉ ổi, vô nhân tính và không bằng loài cầm thú.

điều Luật sư Tỉnh cho biết, dưới góc độ pháp luật: “Sáng và đồng bọn có thể  bị kết tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định Điều 139 Bộ luật Hình sự hiện hành. Hành vi gian dối thể hiện ngay từ bước đầu khi bà ta cùng đồng bọn kiếm các loại cây khô về thái lát mỏng hòng bịa đặt, đó là cây tầm gửi lâu năm. Điều này còn thể hiện trong việc, họ lừa người ta, chỉ với loại cây khô này có thể chữa bách bệnh, ung thư nào đã là gì…”.

Trong trạng thái hoang mang, tuyệt vọng khi sự sống của người thân mình đang rất mong manh, gặp được thầy lang này  hy vọng như lóe lên với họ nhưng rồi…. tác dụng thật là gì không ai biết được, người đã mất, của cũng không còn. Khi có sự vào cuộc của công an, mọi việc mới bị vạch trần để không còn ai dễ dàng sập bẫy nhóm đối tượng lừa đảo này. Theo đó, người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản từ 2 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội Chiếm đoạt tài sản, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Qua sự việc trên, bệnh nhân và người nhà nên cảnh giác, không mua những loại thuốc mang mác “thuốc thần hỗ trợ chữa trị ung thư” không rõ nguồn gốc để tránh việc “tiền mất tật mang”.

Nguồn:http://www.nguoiduatin.vn/lang-bam-lua-benh-nhan-ung-thu-mua-thuoc-than-chua-bach-benh-a319351.html

Xem thêm:

Bệnh ho khan và những bài thuốc chữa ho khan hiệu nghiệm Mặt trái khi ăn chuối – những điều cần lưu ý khi ăn chuối Đu đủ chữa đau dạ dày Giãn phế quản là một trong những bệnh về phổi nguy hiểm nhất Hạt điều rang muối – dinh dưỡng dành cho người cao tuổi Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không với cách làm nấm lim xanh

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!