Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư mắt Chẩn đoán bệnh qua đôi mắt như thế nào?

Chẩn đoán bệnh qua đôi mắt như thế nào?

Dưới góc nhìn của y học, khi nhìn các dấu hiệu bên ngoài của mắt về hình dáng hay màu sắc, những sự thay đổi bất thường của mắt cũng chính là những mầm mống của các bệnh về mắt mà bạn đang gặp phải. Có thể chẩn đoán bệnh qua đôi mắt với những dấu hiệu điển hình.

Dưới đây là các dấu hiệu giúp bạn có thể chẩn đoán bệnh qua đôi mắt. Các biểu hiện này là hồi chuông báo hiệu rằng đôi mắt của bạn nhiều bệnh nguy hiểm và thậm chí là ung thư mắt. Nếu gặp phải các dấu hiệu trên, bạn nên đến các chuyên khoa về mắt khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

1. Mắt đỏ

Các nguyên nhân khiến cho đôi mắt đỏ là do bạn uống quá nhiều rượu làm giãn những mạch máu nhỏ ở mắt, khiến chúng đỏ ngầu. Hay cũng có thể bạn bị dị ứng với thuốc hoặc thức ăn, tiếp xúc với màn hình máy tính nhiều hay bơi trong bể bơi có nhiều chất khử trùng bằng clo.

Nếu bạn bị viêm màng kết hay viêm mí mắt cũng làm cho mắt đỏ lên, có thể kèm sưng, tấy, rát.

chẩn đoán bệnh qua đôi mắt

Chẩn đoán bệnh qua đôi mắt đỏ

2. Ung thư mắt

Biểu hiện của ung thư mắt là có những đốm trắng nổi lên giữa lòng đen trong mắt. Ung thư mắt thường xảy ra ở trẻ nhỏ, bởi vậy cần đi kiểm tra mắt định kì và hỗ trợ chữa trị kịp thời để muộn có thể dẫn tới mù mắt.

3. Bệnh tim

Khi lòng đem của mắt có dấu hiệu xuất hiện vòng tròn, cũng có thể bạn đang mắc bệnh tim. Nó được gọi là màng sừng do tích tụ cholesterol, là nguyên nhân dẫn tới các bệnh tiên quan đến tim và những cơn đau tim. Nếu bạn thấy xuất hiện vòng tròn này trong mắt trước tuổi 60, bạn nên tới khám bác sĩ để làm bài kiểm tra cholesterol.

4. Bệnh đục nhân mắt

Đục nhân mắt thường có dấu hiệu phần trung tâm đồng tử màu trắng. Nguyên nhân dẫn đến bệnh này là do thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, hút thuốc, hoặc do sử dụng chất hóa học trong thời gian dài như sử dụng thuốc chữa trị bệnh hen suyễn.

Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có nguy cơ dẫn tới mù lòa.

chẩn đoán bệnh qua màu sắc đồng tử

Chẩn đoán bệnh qua đôi mắt thay đổi màu sắc đồng tử

5. Rối loạn tuyến giáp

Sự cố về tuyến giáp làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể mà triệu chứng rõ nhất là mắt lồi ra. Nó có thể gây ra giảm cân, mệt mỏi và khó ngủ. Bệnh này phổ biến với phụ nữ.

Trên đây là các dấu hiệu để có thể chẩn đoán bệnh ung thư mắt qua đôi mắt của bạn. Nếu gặp phải các dấu hiệu trên, bạn nên đến các chuyên khoa về mắt khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nguồn:http://thethaovanhoa.vn/doi-song/nhin-mat-doan-benh-n20090522050144989.htm

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,