Bệnh nhân tiểu đường nên lựa chọn dầu ăn loại nào?

Bệnh nhân tiểu đường nên lựa chọn dầu ăn loại nào?

Đối với bệnh nhân tiểu đường, chế độ dinh dưỡng là yếu tố tiên quyết giúp bệnh có khả năng được điều trị khỏi cũng như khiến bệnh trở nên ngày một nặng hơn. Do đó, lựa chọn thông minh trong chế độ ăn là điều hết sức cần thiết.

Người bệnh dễ dàng kiểm soát được tình trạng bệnh lý tiểu đường của mình mà không cần tới sự can thiệp y tế nếu duy trì chế độ ăn uống đúng cách kết hợp với lối sống lành mạnh. Dưới đây là những loại dầu ăn tốt cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường:

Dầu dừa

Dầu dừa được khuyên dùng là một trong những loại dầu ăn tốt cho bệnh tiểu đường. Tuy kết luận này hiện nay vẫn còn gây nhiều tranh cãi nhưng các chuyên gia y tế tin rằng dầu dừa là loại thực phẩm có lợi.

Dầu dừa tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Dầu oliu nguyên chất

Được chiết xuất từ loại oliu ép lạnh, đây là loại dầu có chất lượng tốt nhất hiện nay. Người mắc bệnh tiểu đường sử dụng dầu oliu này để rưới, nhúng và nấu ở nhiệt độ thấp. Tránh đun ở nhiệt độ cao và chiên rán bằng dầu oliu.

Dầu hạt quả óc chó

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, dầu của loại hạt óc chó có hiệu quả chống lại bệnh tiểu đường type 2. Loại dầu này rất giàu axit béo, omega 3 và nhiều loại vitamin rất hữu ích cho những người bị bệnh tiểu đường.

Dầu tinh chế thích hợp với bệnh nhân tiểu đường

Quá trình tinh chế sẽ làm cho dầu ổn định hơn do đó dầu tinh chế là lựa chọn tốt nhất để đun bằng nhiệt. Quá trình tinh chế cũng sẽ khiến nó trở thành lựa chọn thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.

Dầu hạt lanh

Không chỉ là loại dầu ăn tốt cho người bị bệnh tiểu đường, dầu hạt lanh còn được coi là một sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống cho bệnh nhân tiểu đường do chứa hàm lượng cao các axit béo omega 3.

Dầu từ hạt lanh cũng là loại dầu từ tự nhiên rất tốt cho sức khỏe người bệnh

Dầu hạt cải

Được chiết xuất từ hạt cải, dầu hạt cải có mùi vị trung tính và chứa nhiều axit béo omega 3. Đây là loại thực phẩm có hàm lượng thấp chất béo bão hòa, nó là một trong những loại dầu ăn quan trọng cho người mắc bệnh tiểu đường.

Dầu hoa rum

Dầu hoa rum chứa các axit béo không no chuỗi đa, giúp kiểm soát lượng đường huyết, kiểm soát độ nhạy cảm insulin và cholesterol vì thế cũng tốt cho những ai mắc tiểu đường.

Dầu mè

Được chế biến từ các hạt dầu mè rang và chưa rang và đây là loại dầu ăn tốt khi dùng để chiên và chứa chất béo không bão hòa chuỗi đơn. Dầu mè cũng có điểm hóa hơi cao, vì vậy cũng có thể đun ở nhiệt độ cao.

Dầu trái bơ

Dầu trái bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa chuỗi đơn có tác dụng giúp người bệnh tiểu đường “xử lý” glucose và insulin sử dụng hiệu quả hơn.

Xem thêm : Ung thư dạ dày

Trích nguồn báo: Sức khỏe và Đời sống

Xem thêm:

Virus corona gây viêm phổi lây truyền như thế nào, có tồn tại và lây lan trong không khí không? Viêm khớp mãn tính: Bệnh xương khớp cần cảnh giác Tu van Những món ăn trong mâm cơm ngày Tết người bị đau khớp nên tránh xa Viêm khớp mắt cá chân có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào? Bán nấm lim xanh tại Phú Thọ có đúng giá nấm lim xanh Quảng Nam

5/5 - (80 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (80 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!