Bạn có biết những con đường dẫn đến bệnh viêm đại tràng?

Bạn có biết những con đường dẫn đến bệnh viêm đại tràng?

Tại các khoa tiêu hóa hiện nay, bệnh viêm đại tràng là một trong những bệnh phổ biến nhất. Số người mắc bệnh viêm đại tràng chiếm khoảng 4 triệu người. Vậy những con đường dẫn đến bệnh viêm đại tràng trong thời gian ngắn nhất là gì?

Những con đường dẫn đến bệnh viêm đại tràng

+ Con đường ăn uống: Một chế độ ăn uống không khoa học chính là nguyên nhân thường gặp dẫn đến bệnh viêm đại tràng. Thói quen ăn uống thất thường, không đảm bảo vệ sinh, lạm dụng thuốc lá, rượu bia chính là những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh. Ngoài ra, chế độ ăn nhiều chất béo, ít chất xơ dẫn đến táo bón, lâu ngày cũng dễ gây viêm đại tràng.

con đường dẫn đến bệnh viêm đại tràng

Nhiễm ký sinh trùng – con đường dẫn đến bệnh viêm đại tràng

+ Nhiễm ký sinh trùng hoặc nhiễm khuẩn: Những loại vi khuẩn, ký sinh trùng thường là yếu tố gây bệnh như các loại vi khuẩn lỵ, ký sinh trùng như giun sán, đặc biệt nguyên sinh động vật amip là loại rất phổ biến…

+ Chế độ vận động không hợp lý: Những vấn đề về chế độ vận động thường dẫn đến bệnh viêm đại tràng như thói quen ngồi nhiều, ít vận động, không tập thể dục, nhịn đại tiện.

+ Một số nguyên nhân khác: Một số nguyên nhân khác có thể dẫn đến bệnh viêm đại tràng như rối loạn thần kinh thực vật, thiếu khoáng chất Se, thiếu canxi và các loại vitamin A,C,E, một số trường hợp không xác định được nguyên nhân.

Để viêm đại tràng không còn là nỗi lo

Bệnh viêm đại tràng rất khó trị liệu khỏi hoàn toàn nếu bệnh chuyển sang mạn tính. Vì vậy, người bệnh cần trị liệu bệnh từ sớm kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, điều độ. Bệnh nhân cần có chế độ ăn nhiều chất xơ đồng thời phải kiêng rượu bia, chất béo, các gia vị như ớt cay, hạt tiêu và hạn chế một số loại thực phẩm sinh hơi nhiều như khoai mỳ, ngô… Tăng cường vận động, tập thể dục nhằm tăng co bóp đại tràng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, hạn chế ngồi lâu và nhịn đại tiện.

Việc xác định những con đường dẫn đến bệnh viêm đại tràng sẽ giúp người bệnh hạn chế việc gây thêm những thương tổn cho đại tràng khiến bệnh trầm trọng hơn.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Xem thêm:

Phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng thuốc sinh học Tiêu chuẩn chẩn đoán viêm khớp dạng thấp theo ACR/EULAR Phải kiêng ăn gì khi bị viêm dạ dày? Đau thần kinh tọa theo Đông y và các bài thuốc điều trị Bị xuất huyết dạ dày nên uống thuốc gì nhanh khỏi? Phân biệt nấm lim xanh thật và giả với các loại nấm lim rừng và trồng

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!