Bất ngờ với các loại hạt dinh dưỡng giúp phòng chống ung thư đại tràng

Bất ngờ với các loại hạt dinh dưỡng giúp phòng chống ung thư đại tràng

Các loại hạt như hạt phỉ, quả óc chó,… là những loại hạt được biết đến không chỉ với rất nhiều dinh dưỡng như Omega3, nhiều vitamin, magie, kali và các chất dinh dưỡng khác mà còn có tác dụng phòng chống ung thư đại tràng.

Ngoài những cách phòng chống ung thư đại tràng như tầm soát, xét nghiệm ung thư tại bệnh viện; rèn luyện cơ thể, không sử dụng thuốc lá,… thì cũng có thể sử dụng các loại hạt dinh dưỡng. Một nghiên cứu của ĐH Jena, Đức chỉ ra rằng ăn các loại hạt như hạt phỉ, quả óc chó, hạnh nhân và quả hồ trăn không chỉ góp phần vào chế độ ăn lành mạnh mà còn làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư và làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng. Kết quả nghiên cứu cho thấy các loại hạt có tác dụng tích cực với sức khỏe vì chúng tham gia kích hoạt cơ chế tự bảo vệ của cơ thể để giải độc các loài oxy phản ứng. Những loài oxy phản ứng này được tạo ra bởi bức xạ tia cực tím, các hóa chất hoặc các chất chuyển hóa thực phẩm riêng biệt và có thể gây tổn thương ADN, dẫn tới phát triển ung thư. Tuy nhiên, các loại hạt và những chất mà chúng chứa kích thích hàng loạt cơ chế bảo vệ trong cơ thể người để làm cho các loài oxy phản ứng trở nên vô hại.

phòng chống ung thư đại tràng

Các loại hạt dinh dưỡng giúp phòng chống ung thư đại tràng.

Các loại hạt này chứa rất nhiều dinh dưỡng như Omega3, nhiều vitamin, magie, kali và các chất dinh dưỡng khác tốt cho tim và hệ tim mạch hoặc bảo vệ chống lại thừa cân, tiểu đường. Một số nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng chống ung thư đại tràng. Ở nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu ảnh hưởng của 5 loại hạt: hạt mắc ca, hạt phỉ, quả óc chó, hạnh nhân và quả hồ trăn. Các loại hạt được tiêu hóa một cách nhân tạo trong ống nghiệm và ảnh hưởng của các sản phẩm tiêu hóa lên các dòng tế bào sau đó được phân tích. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng hoạt động của các enzym bảo vệ catalase và superoxide dismutase  tăng ở những tế bào được điều trị. Ngoài ra, các sản phẩm tiêu hóa gây chết tế bào chương trình trong các tế bào ung thư.

Các loại hạt này có giá thành vừa phải với công dụng của nó. Hãy sử dụng các loại hạt này để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể cùng với phòng chống ung thư đại tràng.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/cac-loai-hat-co-the-phong-ung-thu-dai-trang-n127963.html

Xem thêm:

Vị thuốc chữa huyết áp thấp từ vịt, bạn thử chưa ? Giá trị dược liệu của đông trùng hạ thảo Chữa đau đầu do suy nhược thần kinh hiệu quả Nhận biết bệnh viêm đường tiết niệu, bạn biết chưa? “Vì tôi quan tâm đột quỵ…”, Thông điệp ngày đột quỵ thế giới năm 2012 Điểm danh những tác dụng kỳ diệu của nấm lim rừng

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!