Hình ảnh của cây xạ đen trong thực tế? Địa chỉ bán xạ đen ở Hòa Bình?

Hình ảnh của cây xạ đen trong thực tế? Địa chỉ bán xạ đen ở Hòa Bình?

Hình ảnh của cây xạ đen trong thực tế ít người biết đến. Nguyên nhân là do địa phương sinh trưởng của nó khá đặc biệt. Việc không nhận biết được loại cây này và nắm rõ những đặc tính của nó khiến rất nhiều người khi tìm mua xạ đen đã mua phải hàng giả. Làm tốn thời gian, tiền bạc, công sức mà không cải thiện được bệnh tình. 

Hình ảnh của cây xạ đen trong thực tế?

Cây xạ đen là một loại cây thuốc quý. Tên khoa học của nó là Celastrus Hindsii, hay người Mường còn gọi là cây ung thư. Loài cây này thường sinh trưởng trên các vùng núi cao ở miền bắc nước ta. Chủ yếu là ở khu vực tỉnh Hòa Bình.

Đặc điểm của cây xạ đen

Hình ảnh của cây xạ đen trong thực tế là loại cây dây leo thân gỗ, thường mọc thành búi. Thân cây có dạng dây, nhỏ, dài khoảng từ 3 – 10m. Xạ đen thường mọc quấn quanh các loại cây gỗ lớn. Thân cây có màu nâu sẫm, lớn nhất bằng ngón chân cái, khi chặt thân cây thì khoảng 5 phút sau có thân xạ đen chuyển sang màu đen đặc trưng.

Lá xạ đen hình bầu, chóp nhọn, rất dày, màu xanh đậm và có sắc tím ở gân lá. Khi vò lá xạ đen thường ra nhựa có màu đen.

Một đặc điểm khác giúp bạn nhận biết hình ảnh của cây xạ đen trong thực tế là khi thu hái về mùa xuân hay mùa mưa phần màu tím trên ngọn cây sẽ nhạt hơn. Khi được thu hái về cuối thu hay mùa đông, phần màu tím này sẽ đậm hơn.

Lưu ý phân biệt cây xạ đen với cây xạ vàng

Cây xạ đen và cây xạ vàng có hình dạng khá giống nhau. Nếu không nắm chắc những đặc điểm trên của loại cây này, bạn sẽ rất dễ bị mua nhầm. Nhưng cũng không loại trừ trường hợp, người bán vì vụ lợi nên cố tình bán nhầm cho bạn. Thế nên, bạn hãy năm chắc những thông tin trên để mua được đúng loại cây thuốc mình cần.

Hình ảnh của cây xạ đen và hoa xạ đen trong tự nhiên.

Hình ảnh của cây xạ đen và hoa xạ đen trong tự nhiên.

Địa chỉ bán xạ đen ở Hòa Bình?

Hiện nay trong những vùng có xạ đen sinh trường và phát triển, xạ đen Hòa Bình được đánh giá là có hiệu quả dược lý cao nhất. Thế nhưng, làm sao để mua được xạ đen chuẩn gốc Hòa Bình trong thị trường hàng hóa hỗn tạp như hiện nay thì không hề dễ.

Bên cạnh cách nhận biết hình ảnh của cây xạ đen trong thực tế, để có thể tiết kiệm thời gian và mua được cây thuốc chuẩn bạn cũng cần tìm kiếm một địa chỉ bán hàng tin cậy. Hãy tìm cơ sở bán thuốc có ghi các thông tin như địa chỉ (có cơ sở ở Hòa Bình), website, số điện thoại liên hệ rõ ràng. Hãy tìm hiểu những đánh giá của người mua về sản phẩm để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Xem thêm:

Hội chứng khóa trong Efferalgan Mang thai tuổi vị thành niên có thể gặp phải nhiều nguy cơ Lạm dụng thuốc lắc (MDMA) Bà bầu ăn sôcôla có tốt cho mẹ và con không? Đi tìm lời giải nấm lim xanh có phải nấm linh chi?

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Trần Thương

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!