Trang Chủ Các bệnh liên quan Đau dạ dày, đại tràng Lời khuyên cho người đau dạ dày cần ghi nhớ

Lời khuyên cho người đau dạ dày cần ghi nhớ

Trong cuộc sống hội nhập, bệnh tật luôn là mối đe dọa của mỗi con người. Đau dạ dày là một trong những căn bệnh của cuộc sống hiện đại, nó tấn công mọi lứa tuổi. Những lời khuyên cho người đau dạ dày dưới đây sẽ giúp người bệnh chủ động phòng tránh biến chứng ung thư.

Hạn chế hoặc tuyệt đối không ăn đồ ăn cay nóng

Đồ ăn cay nóng như ớt, sa tế… kích thích và gây tổn thương cho dạ dày. Sử dụng các sản phẩm này thường xuyên sẽ tác động mạnh tới dạ dày gây viêm loét.

Trong một cuộc khảo sát 200 người khỏe mạnh trong đó có 126 người ăn ớt, 73 người không ăn ớt, thì tỷ lệ người ăn ớt có nguy cơ bị viêm dạ dày cao hơn đáng kể so với người không ăn ớt. Vì vậy, bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính tốt nhất không nên ăn ớt, đồ ăn cay nóng.

lời khuyên cho người đau dạ dày

Hạn chế đồ ăn cay nóng- lời khuyên cho người đau dạ dày

Không uống nước có gas khi ăn

Nước ngọt có gas có tác dụng giải khát và được nhiều người ưa dùng. Nhưng nếu bạn bị viêm dạ dày, thì việc uống nước ngọt trong bữa ăn lại gây hại nhiều hơn lợi. Trong nước ngọt có gas hay soda có chứa carbon dioxide gây kích thích niêm mạc, giảm tiết acid dạ dày, ảnh hưởng đến sự hình thành sản xuất pepsin, làm suy yếu chức năng tiêu hóa của dạ dày. Do có chứa cả natri bicarbonate, có thể trung hòa axit trong dạ dày nên sẽ làm giảm nồng độ axit, suy yếu hệ tiêu hóa.

Khi dùng nước ngọt trong bữa ăn, người đau dạ dày sẽ có cảm giác khó chịu và đau bụng, đầy hơi và một số triệu chứng khác.

Tránh xa thuốc lá

lời khuyên cho người đau dạ dày

Từ bỏ thuốc lá là lời khuyên dành cho người đau dạ dày

Thuốc lá có rất nhiều chất độc gây hại cho cơ thể không chỉ riêng bệnh dạ dày. Các nhà nghiên cứu tiến hành khảo sát 200 bệnh nhân bị viêm dạ dày mãn tính cho thấy, những người không hút thuốc có tỷ lệ tái phát bệnh 38,3%, trong khi những người hút thuốc có tỷ lệ tái phát cao tới 61,7%.

Để bệnh dạ dày nhanh chóng khỏi và không tái phát các chuyên gia khuyến cáo hãy từ bỏ hoặc hạn chế hút thuốc lá.

Với ba lời khuyên cho người đau dạ dày ở trên, hy vọng sẽ giúp ích được cho người bệnh trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/3-loi-khuyen-vang-danh-cho-nguoi-dau-da-day-de-chu-dong-phong-tranh-ung-thu-2017033116183557.htm

Xem thêm:

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!