Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Kỹ thuật cách trồng bán cây lá xạ đen giống Nhân giống invitro cây xạ đen Hòa Bình và kỹ thuật trồng cây xạ đen

Nhân giống invitro cây xạ đen Hòa Bình và kỹ thuật trồng cây xạ đen

Nhân giống invitro cây xạ đen Hòa Bình là một phương pháp nhân giống cây mới được áp dụng nhằm mục đích đảm bảo chất lượng giống cây trồng cho năng suất và chất lượng cao nhất.

Nhân giống invitro cây xạ đen Hòa Bình

Những điều cần biết về cây xạ đen

Cây xạ đen hay còn gọi là cây dây gối, cây quả nâu hay là cây ung thư bởi chinh công dụng chữa bệnh ung thư của nó. Cây xạ đen là cây  dây leo thân gỗ, thường mọc ở độ cao từ 1000 – 1500m và xuất hiện nhiều ở các tỉnh vùng núi như Hòa Bình, Tây Nguyên, Hà Nam, Quảng Ninh…Theo như các nghiên cứu khoa học mới đây nhất thì trong xạ đen có chứa hợp chất giúp ức chế các tế bào ung thư, các khối u ác tính, có công dụng trong điều trị bệnh cao huyết áp, các bệnh về gan, giúp giảm cân an toàn… Trước những công dụng tuyệt vời đó  cây xạ đen đã trở thành một hướng phát triển kinh tế nông nghiệp một cách hiệu quả đem lại giá trị kinh tế cao.

Nhân giống invitro cây xạ đen Hòa Bình là phương pháp nhân giống hiện đại

Nhân giống invitro cây xạ đen Hòa Bình là phương pháp nhân giống hiện đại

Nhân giống invitro cây xạ đen Hòa Bình là phương pháp nhân giống hiện đại, giúp bảo tồn và phát triển nguồn giống thực thật và dược liệu. Do hạt xạ đen có chứa dầu nên khả năng nảy mầm tự nhiên để tái sinh của nó không cao. Vì vậy phương pháp nhân giống invitro cây xạ đen Hòa Bình được áp dụng để nhằm mục đích đáp ứng được nguồn cung giống xạ đen đảm bảo về chất lượng và năng suất cây trồng.

Kỹ thuật trồng cây xạ đen

Với việc áp dụng nhân giống invitro cây xạ đen Hòa Bình đã giúp nhân nhanh giống cây xạ đen phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp. Sau khi nhân giống xong thì bước tiếp theo là xuống giống sao cho đúng kỹ thuật. Sau đây minh sẽ chia sẻ với các bạn kỹ thuật trồng cây xạ đen:

Thứ nhất : về loại đất để trồng xạ đen phải là loại đất đỏ, đất thịt, đất tơi xốp có độ ẩm trung bình không bị ngập úng hay thiếu nước.

Thứ hai: về bước chọn giống thì phải chọn những cảnh khỏe có chiều dài trung bình từ 15 – 17cm. Khi ươm giống mà rễ cây chuyển từ màu trắng sang màu nâu thì đem xuống giống.

Thứ ba: khi tiến hành xuống giống thì đất trồng cây vần phải được cày bừa cho tơi xốp và dọn cỏ sạch sẽ để tạo môi trường phát triển tốt nhất cho cây. Luống trồng cây phải cao khoảng 20 – 25 cm, rộng 50cm. Xạ đen có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa xuân và thu thì sẽ không bị hao hụt giống cây nhiều và thời tiết rất thuận lợi để cho cây phát triển.

Thứ tư: mật độ và khoảng cách trồng cây và 1m x 1m, hàng cách hàng 80cm, mật độ 20 000 – 26000 cây/ ha.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!