Sử dụng lá mơ lông hỗ trợ điều trị viêm đại tràng

Sử dụng lá mơ lông hỗ trợ điều trị viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng mặc dù không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu không được trị liệu kịp thời và hiệu quả có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như thủng đại tràng, ung thư đại tràng. Người bệnh có thể thử cách dùng lá mơ lông hỗ trợ điều trị viêm đại tràng.

Viêm đại tràng không còn là căn bệnh hiếm gặp ở Việt Nam. Tổn thương sâu, rộng ở mô niêm mạc đại tràng dẫn đến viêm đại tràng, gây ra rối loạn tiêu hóa kéo dài, đi ngoài lúc lỏng lúc táo, bụng dưới đau âm ỉ hoặc dọc khung đại tràng, đau tăng sau khi ăn hoặc trước khi đi đại tiện.

lá mơ lông hỗ trợ điều trị viêm đại tràng

Sử dụng lá mơ lông để hỗ trợ điều trị viêm đại tràng

Theo Y học cổ truyền, trong nhiều bài thuốc hỗ trợ chữa đại tràng đều không thể thiếu một thành phần vô cùng quan trọng đó là lá mơ. Bởi lẽ, lá mơ có vị mát, có tác dụng thanh nhiệt thường được sử dụng để hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến tiêu hóa như tiêu chảy, kiết lỵ,sa trực tràng, đầy bụng, chậm tiêu… Hiện nay, lá mơ cũng được y học hiện đại công nhận tác dụng ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn, chống co thắt hồi tràng do trong lá mơ có chứa protein, caroten, vitamin C và tinh dầu.

Sử dụng bài thuốc gồm lá khôi tía, hoàng liên, vọng cách, bạch truật, đảng sâm, mộc hoa trắng, mộc hương và một số vị thuốc khác kết hợp với lá mơ lông để hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng. Trong bài thuốc này, hoàng liên có tác dụng như một kháng sinh thực vật, kết hợp với tác dụng kích thích tiêu hóa của sa nhân, đảng sâm và tác dụng giảm tiêu chảy, nhuận tràng của bạch truật, lá khôi tía ôn ấm tỳ vị. Vì vậy, sự phối hợp các thành phần trên có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mạn tính, viêm đại tràng co thắt và hội chứng lỵ.

Lưu ý, để bệnh nhanh ổn định và hạn chế tái phát thì những người mắc bệnh đại tràng mạn tính cần phải tránh những đồ ăn dễ gây kích ứng như đồ sống, gỏi, thực phẩm có vị chua, cay, bia rượu, cà phê.

Sử dụng lá mơ lông hỗ trợ điều trị viêm đại tràng là bài thuốc đã có từ lâu. Có những người bệnh viêm đại tràng đã loại bỏ được hẳn bệnh, tuy nhiên cũng có trường hợp bài thuốc không mang lại nhiều tác dụng. Vì vậy, hiệu quả của bài thuốc còn tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Nguồn: http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/chua-viem-dai-trang-bang-la-mo-long-1071783.tpo

Xem thêm:

Bị trĩ khi mang thai 3 tháng cuối nguy hiểm không & Cách xử lý Bệnh gout ăn được thịt gì và nên tránh ăn thịt gì? Bài thuốc: An trung tán Tiêu chảy là bệnh gì? Nguyên nhân, dấu hiệu & điều trị ỉa chảy Mổ ruột thừa khi nào cần thực hiện? Vị trí, quy trình, chăm sóc Liều lượng dùng nấm lim xanh trị bệnh cách sắc uống nấm lim hiệu quả

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!