Cam quýt: thực phẩm gây ung thư da

Cam quýt: thực phẩm gây ung thư da

Làm đẹp bằng các nguyên liệu tự nhiên, đặc biệt là từ hoa quả là biện pháp được các chị em phụ nữ tin dùng. Nhưng thật bất ngờ khi mới đây cam, quýt lại nằm trong danh sách thực phẩm gây ung thư da của tạp chí Clinical Oncology.

Theo tạp chí nổi tiếng này, những người sử dụng các loại hoa quả như cam, quýt thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường. Nguyên do là bởi trong loại hoa quả này có chứa chất kích thích sự phát triển của khối u tế bào sắc tố, từ đó ảnh hưởng đến làn da của người tiêu dùng. Dù có cảnh báo của các nhà khoa học, nhưng điều này chưa đủ sức thuyết phục để người dân từ bỏ thói quen sinh hoạt của họ.

Cam, quýt vốn là hoa quả phổ biến lại có nhiều tác dụng nên thường được sử dụng trong khẩu phần ăn thông thường.

thực phẩm gây ung thư da

Cam, quýt có thể là thực phẩm gây ung thư da

Để có được kết luận rằng cam, quýt nằm trong danh sách thực phẩm gây ung thư da, các nhà khoa học đã phải tiến hành thí nghiệm trong 25 năm, trên 10 vạn người dân Mỹ. Theo kết quả thu được, họ đã khẳng định rằng việc người tiêu dụng có thói quen sử dụng cam quýt quá nhiều có thể khiến họ sớm mắc phải bệnh ung thư da.

Các nhà khoa học cũng cho biết khối u tế bào sắc tố ở nhóm người kể trên phát triển hơn nhiều so với nhóm người ít sử dụng thực phẩm kể trên. Không thể khẳng định chắc chắn cam quýt gây ra bệnh ung thư, nhưng kết quả trên cũng là sự cảnh báo cho chúng ta biết mức độ nguy hiểm từ loại quả này. Loại quả này có khả năng là thực phẩm gây ung thư da.

Một chuyên gia da liễu cho hay nếu sử dụng quá nhiều cam quýt thì có khả năng dẫn đến sự xuất hiện các khối u ác tính trong cơ thể. Trong cam quýt tồn tại hai chất là psoralen và furocoumarins, là những chất làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời.

Theo nhà nghiên cứu cấp cao từ Đại học Brown thì người thường xuyên ăn các hoa quả thuộc họ chanh như cam, quýt thì nên hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Việc sử dụng áo chống nắng hay các sản phẩm tương tự rất thiết cần và ích lợi.

Thật bất ngờ khi cam quýt lại nằm trong danh sách thực phẩm gây ung thư da.Tuy nhiên, nếu chúng ta biết điều tiết khẩu phần ăn cho phù hợp với cơ thể thì cam quýt vẫn luôn là loại trái cây tuyệt vời cho mùa hè nóng nực này.
Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-cong-dong/201507/an-nhieu-cam-quyt-co-the-gay-ung-thu-da-2426258/

 

Xem thêm:

Trào ngược dạ dày gây viêm họng hôi miệng: Nguyên nhân và Cách chữa Bình Vôi Phân biệt cây an xoa hoa tím và hoa trắng Đau dạ dày cấp: Dấu hiệu và cách điều trị nhanh nhất Ngũ Vĩ Tử Mua nấm lim xanh chuẩn ở Đà Nẵng

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa:
5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!