Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tinh hoàn Bí quyết tự phát hiện ung thư tinh hoàn

Bí quyết tự phát hiện ung thư tinh hoàn

Có thể điều trị dễ dàng khi phát hiện sớm ung thư tinh hoàn. Vì vậy, việc tự phát hiện ung thư tinh hoàn sẽ giúp phòng ngừa rủi ro từ căn bệnh đáng sợ này.

Đau âm ỉ hoặc đau nhói ở tinh hoàn hay bìu hoặc có cảm giác nặng nề là những triệu chứng của căn bệnh này. Ngoài việc gây khó chịu ở vùng bụng dưới, sự tích tụ dịch và mệt mỏi đột ngột là những dấu hiệu khác của căn bệnh gây chết người này.

Bằng việc tự phát hiện ung thư tinh hoàn bạn có thể sẽ ngăn ngừa căn bệnh quái ác này đến với bản thân mình, việc kiểm tra thường xuyên giúp bạn có thể dễ nhận thấy những thay đổi dù nhỏ và cảm nhận được những bất thường.

tự phát hiện ung thư tinh hoàn

Kiểm tra từng bên tinh hoàn để phát hiện ung thư tinh hoàn.

Thời gian kiểm tra ung thư tinh hoàn tốt nhất nên là sau khi tắm nước ấm, vì khi đó da đang giãn ra nhất. Kiểm tra theo các bước dưới đây:

Giữ tinh hoàn trong lòng bàn tay và so sánh hai bên. Nhiều nam giới có một bên tinh hoàn lớn hơn bên kia hoặc một bên thấp hơn và không nên lo lắng nếu bạn ở trong trường hợp này.

Đặt các ngón tay ra sau bìu và nhẹ nhàng nâng tinh hoàn giữa ngón tay cái và các ngón tay của bạn để tìm xem có mụn cứng hoặc vết sưng hoặc bất cứ thay đổi nào về hình dạng.

Kiểm tra từng bên tinh hoàn.

Tinh hoàn bình thường có hình ô van và chắc nhưng không cứng.

Phần lớn các trường hợp ung thư tinh hoàn bắt đầu với một khối sưng không đau trong tinh hoàn. Đôi khi nó có thể gây đau hoặc khó chịu hoặc cảm giác nặng ở bìu.Và nếu có bất thường, tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ.

Nguồn:http://dantri.com.vn/suc-khoe/huong-dan-co-ban-cach-tu-kiem-tra-phat-hien-ung-thu-tinh-hoan-2016112215112011.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!