Cùng nghe chuyên gia giải đáp “làm gì để tránh ung thư”

Cùng nghe chuyên gia giải đáp “làm gì để tránh ung thư”

Chị Nguyễn Thị Hằng ở Hải Dương có thắc mắc: hiện nay số người mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng khiến tôi rất lo lắng. Vậy xin bác sĩ cho biết cần làm gì để tránh ung thư?

Giải đáp:

Hiện nay trên thế giới bệnh ung thư là căn bệnh phổ biến. Bệnh có thể phát sinh từ các rối loạn bên trong cơ thể gồm rối loạn nội tiết và yếu tố di truyền – dưới 10%; Phần lớn nguyên nhân gây bệnh là do các thói quen không có lợi cho sức khỏe.

Ít vận động thể lực là nguyên nhân gây ra 21-25% trường hợp ung thư vú và ung thư ruột – theo tổ chức y tế thế giời. Vì vậy làm gì để tránh ung thư, câu trả lời trước hết cần có lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học. Tập luyện, vận động hàng ngày để có một sức khỏe tốt, hạn chế được bệnh tật.

làm gì để tránh ung thư

Vận động thể lực phòng ngừa ung thư

Để phòng chống ung thư thì vận động thể lực là yếu tố quan trọng – điều này đã được nhiều nghiên cứu khẳng định. Cũng theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, thói quen sinh hoạt như hút thuốc lá, uống rượu và chế độ ăn chiếm khoảng 40% nguyên nhân gây ung thư.

Hãy tăng cường bổ sung nhiều rau quả tươi, giảm ăn thịt, giảm ăn các thức ăn xào, rán trong khẩu phần ăn hàng ngày. Hãy ăn cơm, bánh mì và các loại ngũ cốc khác được chế biến từ các loại hạt hoặc gạo xay không kỹ.

Chú ý đến các thực phẩm có chứa chất chống ung thư như hợp chất alkyl có ở hành, tỏi có tác dụng ức chế sự hình thành các khối u, làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Ngoài ra các hợp chất hữu cơ isothiocyanat có nhiều trong các loại rau họ cải bắp có tác dụng ức chế hoạt tính gây ung thư.  Trong các loại quả có múi, cam, các loại đậu quả, các loại rau màu xanh,… có chứa các flavonoid là nhóm chất chống ôxy  có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ác tính.

Hy vọng những chia sẻ của BS Nguyễn Hùng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi làm gì để tránh ung thư. Tốt nhất hãy bảo vệ sức khỏe của bạn ngay hôm nay bằng những việc làm thiết thực nhất.

Trích nguồn báo: Gia đình và Xã hội

Xem thêm:

Suy nhược cơ thể Chặn biến chứng do đau thần kinh tọa CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG DA Tắc môn vị Chữa yếu sinh lý bằng... đậu đen Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư vòm họng hiệu quả từ cách dùng

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!