Trang Chủ Các bệnh liên quan Đau dạ dày, đại tràng Tìm hiểu dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng xích-ma

Tìm hiểu dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng xích-ma

Bệnh viêm đại tràng xích-ma gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh, nhất là đối với người già. Người bệnh cần biết những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng xích-ma để phát hiện bệnh sớm và trị liệu hiệu quả, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng xích-ma

Những dấu hiệu của bệnh viêm đại trường xích-ma thường gặp như:

+ Tiêu chảy, phân có lẫn máu, thường xuyên có cảm giác buốt, mót đi ngoài.

+ Đau bụng là triệu chứng luôn luôn xuất hiện khi bị viêm đại tràng xích-ma, thường thấy nhiều hố chậu phải hay hố chậu trái và thường bị đau ở bụng dưới.

+ Rối loạn tiêu hóa với các biểu hiện như ăn không tiêu, chướng bụng, đầy bụng, chán ăn, phân lúc lỏng lúc táo, đôi khi xuất hiện chất nhày lẫn máu trong phân.

+ Một số trường hợp xảy ra tình trạng viêm phù nề niêm mạc đại tràng khiến người bệnh bị tiêu chảy do bị cản trở sự hấp thu nước từ thức ăn.

dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng xích-ma

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng xích-ma

Nguyên tắc hỗ trợ điều trị

Khi người cao tuổi xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, rối loạn tiêu hóa cần được thăm khám càng sớm càng tốt để xác định tình trạng bệnh và hỗ trợ điều trị sớm. Việc trị liệu bệnh ở giai đoạn đầu sẽ mang lại hiệu quả nhanh hơn, nếu để bệnh chuyển mạn tính sẽ rất khó hỗ trợ chữa trị khỏi. Người bệnh không nên tự chẩn đoán bệnh và không nên tự mua thuốc để trị liệu. Làm như vậy, bệnh không những không khỏi, đôi khi còn nặng thêm, nguy hiểm thêm. Khi đã được xác định viêm đại tràng, người cao tuổi cần kiên trì hỗ trợ điều trị, tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ, không nên bỏ hoặc quên không dùng thuốc đều đặn theo lời dặn của bác sĩ.

Cách phòng bệnh viêm đại tràng xích-ma

Cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp cho người cao tuổi. Ăn chín, uống sôi. Không ăn rau sống, không uống nước chưa đun sôi và không ăn các loại thực phẩm nấu chưa chín hoặc không đun nấu (tiết canh). Trong các bữa ăn chính cần tăng cường ăn rau, canh và nên ăn thêm các loại trái cây như: cam, bưởi, xoài, đu đủ chín và uống đủ lượng nước cần thiết (khoảng 1, 5 – 2,0 lít). Bên cạnh đó, cần vận động cơ thể một cách đều đặn, thường xuyên. Mỗi một người nên chọn cho mình một cách vận động thích hợp nhất tùy theo sức khỏe và điều kiện.

Khi người cao tuổi bị viêm đại tràng xích-ma thường chán ăn, mệt mỏi, nếu kéo dài sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Vì vậy, cần biết những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng xích-ma để có thể giúp người bệnh sớm thoát khỏi sự hành hạ của căn bệnh này.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!