Những căn bệnh ung thư do “từ miệng mà vào” khiến bạn phải thay đổi thói quen ăn uống

Những căn bệnh ung thư do “từ miệng mà vào” khiến bạn phải thay đổi thói quen ăn uống

Y học Trung Quốc có câu "bệnh từ miệng mà vào". Thói quen ăn uống không lành mạnh chính là nguyên nhân gây ra vô số căn bệnh nguy hiểm,  điển hình là 3 loại bệnh ung thư dưới đây:

1. Ung thư miệng

Thống kê của Bộ Y tế Đài Loan cho biết 80% bệnh nhân mắc ung thư miệng tại đây đều có thói quen ăn trầu. Năm 2003, trầu có chứa chất gây ung thư được chứng minh bởi Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về ung thư. Theo các chuyên gia y tế, tương tự như hút thuốc, uống rượu, việc nhai trầu có thể gây kích ứng miệng, làm thoái hóa tế bào và dẫn tới ung thư.

Ăn trầu có thể gây căn bệnh ung thư miệng (ảnh minh họa)

Ăn trầu có thể gây căn bệnh ung thư miệng (ảnh minh họa)

 

Trên đây là điểm mặt 3 căn bệnh ung thư vào cơ thể do đường miệng. Có thể nói, thói quen ăn uống lành mạnh là vô cùng cần thiết trong cuộc sống bộn bề này.

2. Ung thư ruột

Các chuyên gia y tế Đài Loan cho biết thịt đỏ được chế biến bằng phương pháp sử dụng nhiệt độ cao như chiên hoặc nướng sẽ làm biến đổi các amin, kích hoạt tế bào gây ung thư và tăng nguy cơ mắc ung thư ruột. Không những vậy, thịt đỏ còn sở hữu hàm lượng chất xơ rất thấp, nếu ăn quá nhiều dễ dẫn tới táo bón, ảnh hưởng tới khả năng trung hòa acid của mật, gây kích thích các tế bào biểu mô ruột và tăng khả năng mắc ung thư. Một số nghiên cứu chuyên sâu cũng đã khẳng định rằng cơ thể con người hấp thu quá nhiều chất béo có nguồn gốc từ động vật trong thời gian dài cũng thúc đẩy việc sản xuất các chất gây ung thư.

3. Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dà và đại trực tràng bị gây ra bởi chế độ ăn uống và nó có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Các chuyên gia y tế cho biết nếu tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư dạ dày đa số là người cao tuổi thì tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư trực tràng phần đông lại là người trẻ tuổi.Thực trang này là do thực phẩm muối ướp như dưa muối, cà muối… là những món quen thuộc của người cao tuổi trong khi đó người trẻ tuổi lại đặc biệt ưa chuộng đồ ăn nhanh. Hai loại thực phẩm này đều có chứa nhiều chất gây hại đối với dạ dày và trực tràng. Ngoài ra, thường xuyên hút thuốc hay ăn các loại thịt chế biến sẵn (xúc xích, thịt xông khói)… cũng thúc đẩy việc hình thành chất gây ung thư nitrosamine trong cơ thể.

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/diem-mat-3-can-benh-ung-thu-tu-mieng-ma-vao-khien-ban-phai-thay-doi-thoi-quen-an-uong-820172315355378.htm

 

Xem thêm:

Top 9+ cách chữa đau dạ dày cho bà bầu hiệu quả, thực hiện đơn giản tại nhà Bà bầu mất ngủ uống thuốc gì hiệu quả và an toàn? Có nên sử dụng dạ dày nhím chữa đau dạ dày? Tư vấn từ chuyên gia Chăm sóc viêm tai giữa mạn tính và lời khuyên đến từ các chuyên gia Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bác sĩ giải đáp Thu mua nấm lim xanh ở Thái Bình tác dụng của nấm lim chữa ung thư

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!