Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thanh quản Nguyên nhân gây ung thư thanh quản từ việc uống nước hàng ngày

Nguyên nhân gây ung thư thanh quản từ việc uống nước hàng ngày

Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư thanh quản rất đơn giản ngay từ những thói quen trong cuộc sống hàng ngày mà chúng ta cần lưu tâm. Một trong những thói quen mà khó ai ngờ tới đó chính là việc uống nước hàng ngày.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư thanh quản

Ung thư thanh quản là một căn bệnh có nguyên nhân phát sinh từ sự tăng sinh không kiểm soát được của các tế bào gây bất thường trong thanh quản. Các tế bào ung thư này có khả năng phá hủy các tế bào khỏe mạnh của thanh quản một cách mạnh mẽ và gây xâm lấn sang các bộ phận khác trên cơ thể.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư thanh quản bắt nguồn từ sinh hoạt hay những thói quen trong cuộc sống như hút thuốc lá, uống rượu bia, đặc thù nghề nghiệp, từ hệ miễn dịch thấp cho đến chế độ ăn uống hàng ngày…

nguyên nhân gây ung thư thanh quản

Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư thanh quản

Uống nước nóng thường xuyên gây ung thư thanh quản

Qua nhiều công trình nghiên cứu cho ra các giả thuyết cho rằng bệnh ung thư thực quản thực chất bắt nguồn do sự kích thích liên tục của niêm mạc miệng và họng do lý do uống nước quá nóng thường xuyên.

Các chuyên gia sức khỏe cũng đã đưa ra những lời khuyên là nên uống nước ở nhiệt độ dưới 65 độ C và nên chờ ít nhất 4 phút sau khi pha trà nóng rồi mới uống.

Ung thư thực quản là một trong bệnh ung thư phổ biến nhất trên toàn thế giới và là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong do ung thư, với khoảng 400.000 trường hợp tử vong được ghi nhận trong năm 2012 (chiếm 5% các trường hợp tử vong do ung thư).

nguyên nhân gây ung thư thanh quản

Uống nước nóng thường xuyên là nguyên nhân gây ung thư thanh quản

Tuy nhiên, tỷ lệ mắc bệnh ung thư thực quản có liên quan đến uống nước quá nóng lại chưa được biết đến. Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra, hút thuốc và uống rượu là nguyên nhân chính gây ung thư thực quản, đặc biệt là ở các quốc gia có thu nhập cao.

Từ những nguyên nhân gây ung thư thanh quản trên đây, hy vọng mỗi người sẽ tự xác định được để điều chỉnh cho mình một chế độ ăn uống sinh hoạt thật tốt để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Trích nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/uong-nuoc-qua-nong-co-the-gay-ung-thu-thuc-quan/685648.antd

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!