Cảnh báo quan hệ bằng miệng gây ung thư vòm họng gấp 22 lần

Cảnh báo quan hệ bằng miệng gây ung thư vòm họng gấp 22 lần

Oral sex có thể làm cho cuộc yêu của bạn thêm mới lạ. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng quan hệ bằng miệng gây ung thư vòm họng lên tới 22 lần. Đây cũng chính là nguyên nhân làm gia tăng bệnh này trong những năm gần đây.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng oral sex chính là nguyên nhân gây bệnh ung thư vòm họng lên tới 22 lần. Lý giải nguyên nhân, các nhà nghiên cứu cho rằng, quan hệ tình dục bằng đường miệng khiến virus HPV gây u nhú ở người xuất hiện tại miệng. Virus này cũng được khẳng định là gắn liền với ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Đồng thời, họ cũng phát hiện ra nhiều chủng HPV hầu họng khác – những loại trước đây chỉ được ghi nhận trên da.

Oral sex làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng rất cao

“Vượt qua các đối thủ khác” như thuốc lá, rượu bia, oral sex đang là nguyên nhân chính làm tỉ lệ bệnh nhân mắc ung thư vòm họng tăng cao. Nếu như lâu nay, hút thuốc lá và uống rượu bia được xếp là nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh ung thư vòm họng thì các nghiên cứu gần đây cho thấy, việc quan hệ tình dục qua đường miệng có nguy cơ cao gây nên căn bệnh này.

Quan hệ bằng miệng gây ung thư vòm họng

Quan hệ bằng miệng gây ung thư vòm họng cao hơn cả thuốc lá

Oral sex giúp thăng hoa hơn trong mỗi cuộc yêu của các cặp vợ chồng, tuy nhiên, nó lại làm gia tăng khả năng mắc một số bệnh cho bạn và đối tác. Các tài liệu báo cáo đã cho thấy rằng sau khi phân tích dịch tiết của những bệnh nhân mắc ung thư vòm họng có sự xuất hiện của virut HPV loại virut được biết đến là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Khi quan hệ tình dục bằng miệng, nếu bạn tình bị nhiễm HPV thì bạn có nguy cơ lây bệnh tương đối cao, xấp xỉ khoảng 90%.

Ngoài ra, ung thư miệng cũng là do virus HPV lây qua quan hệ tình dục bằng miệng gây ra. Virus HPV có thể lây truyền cho bất cứ ai đã từng quan hệ tình dục. Cơ chế lây truyền qua tiếp xúc da với da, tiếp xúc với dương vật, tử cung, âm đạo, hậu môn của người bị nhiễm. Hôn hay quan hệ bằng miệng với người bệnh cũng có thể bị lây truyền virus HPV.

Chưa hết, bạn cũng có thể mắc rất nhiều căn bệnh STDs khác như lậu, giang mai, u nhú, sùi mào gà… Đặc biệt, nguy cơ ung thư vòm mũi họng ở mức báo động, lên đến 34% ở những người quan hệ bằng miệng với 6 bạn tình trở lên. Bởi nhiễm EBV lây lan qua nước bọt và chất tiết đường sinh dục.

Tại Việt Nam, ung thư vòm mũi họng là căn bệnh phổ biến, nhất là ỏ nam giới từ 40 đến 60 tuổi. Bện cạnh nguy cơ đang được cảnh báo trên thì thói quen ăn quá nhiều muối, ăn mặn hay các thực phẩm bảo quản, lên men… cũng được xem là tác nhân gây ung thư.

Quan hệ bằng miệng gây ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là căn bệnh phổ biến tại Việt Nam

Tâm lý chủ quan hoặc thiếu kiến thức làm cho bệnh ung thư vòm họng dễ bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với viêm họng thông thường. Khi phát hiện ra thì đã muộn. Vì vậy, nếu thấy các dấu hiệu như ho, sốt, nuốt vướng, đau họng… bạn cần phải đi kiểm tra ngay để có được kết quả chẩn đoán chính xác và điều trị ung thư vòm họng nếu mắc bệnh.

Oral sex có thể tạo nên sự mới mẻ cho cuộc yêu của bạn. Tuy nhiên, có thể việc quan hệ bằng miệng gây ung thư vòm họng cho bạn lên tới 22 lần đó. Vì vậy, hãy thật thận trọng, cẩn thận trong chuyện ấy để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

Nguồn

http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/oral-sex-lam-tang-22-lan-nguy-co-mac-ung-thu-429-168048.html

Xem thêm:

Ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh xương khớp đặc biệt Củ ba kích Gout cấp tính: Cách điều trị và lưu ý khi mắc bệnh Thông tin y tế trên các báo ngày 30/5/2021 Cây câu đằng Địa chỉ bán nấm lim xanh ở Bình Thuận và giá gốc nấm lim rừng chuẩn

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!