Phương pháp chẩn đoán và hỗ trợ điều trị ung thư amidan

Phương pháp chẩn đoán và hỗ trợ điều trị ung thư amidan

Bệnh ung thư amidan không có triệu chứng đặc trưng mà diễn biến âm thầm, khó nhận biết ở giai đoạn đầu. Nên để chẩn đoán ung thư amidan 1 cách chính xác người bệnh cần đi khám bác sĩ để biết chính xác bệnh của mình và có cách hỗ trợ điều trị hợp lý.

Chẩn đoán bằng phương pháp xác định

Để chẩn đoán bệnh ung thư amidan chính xác ta phải dựa vào kết quả vi thể. Trong trường hợp sinh thiết gặp khó khăn do loét hoại tử chảy máu của tổ chức Amidan, ta có thể dựa vào kết quả của sinh thiết hạch.

Để chẩn đoán chính xác nhất trước hết chúng ta cần phải đánh giá độ lan rộng của khối u, vì vậy ngoài khám trực tiếp ra ta cần sờ vào tổ chức Amidan và vùng lân cận cũng như việc đánh giá các hạch bị di căn. Thực tế có khoảng 20% người bệnh khi đến khám lần đầu vì nổi hạch cổ và khoảng 75% bệnh nhân khi đến khám do ung thư Amidan thì đã có hạch cổ sờ thấy dễ dàng.

chẩn đoán ung thư amidan

Chẩn đoán ung thư amidan

Chẩn đoán bằng phương pháp phân biệt

Ung thư amidan  thường rất khó phát hiện bởi các triệu chứng ung thư amidan ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác. Việc chẩn đoán sớm có vai trò quan trọng vì thế người bệnh cần được chẩn đoán phân biệt, sàng lọc sớm.

Phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư amidan

Để hỗ trợ điều trị ung thư amidan có 3 phương pháp chính thường được áp dụng hiện nay: phẫu thuật, xạ trị và hoá trị. Tùy theo từng ca bệnh cụ thể mà các bác sĩ cân nhắc dùng biện pháp nào hay có thể phối hợp các biện pháp để hỗ trợ điều trị phù hợp.

Nếu như bạn nhận ra mình mắc phải các triệu chứng như đau đầu, ù tai, ngạt mũi, đau hạch… các bạn không nên chủ quan với tình trạng sức khỏe của mình. Để đảm bảo bản thân được chữa trị đúng cách và đúng bệnh thì bạn nên đến các trung tâm chuyên về Tai Mũi Họng để chẩn đoán ung thư amidan.

Trích nguồn: http://moh.gov.vn/news/Pages/ChuongTrinhMucTieuQuocGiaYTe.aspx?ItemID=3651&QAItemID=3651&sId=1

Xem thêm:

Trẻ bị ho và nôn trớ nhiều khi ngủ phải làm sao ? Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? Khi nào nên mổ? Sau chuyển phôi nên ăn gì và kiêng gì tốt cho quá trình thụ thai Tinh dầu hoa anh thảo Blackmores Evening Primrose oil có tốt không? Bệnh viêm xoang có thể chữa khỏi dứt điểm được không? Công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì từ dược chất

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!