Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư amidan thành công

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư amidan thành công

Ung thư amidan thường rất khó phát hiện bởi biểu hiện của chúng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác. Chính vì vậy khi phát hiện ra ung thư amidan là lúc căn bệnh vào giai đoạn khá nặng.

Gần đây bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa hỗ trợ điều trị thành công bệnh nhân mắc bệnh ung thư amidan giúp những bệnh nhân cảm thấy bớt lo lắng hơn.

Bác sỹ Bùi Quang Biểu, Khoa Xạ trị – Xạ phẫu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: “Bệnh nhân là anh Trần Minh B., 52 tuổi, có tiền sử hút thuốc, uống rượu 30 năm; bị đái tháo đường týp 2. Tháng 10/2014, bệnh nhân thấy xuất hiện viêm loét amidan phải, đi khám tai mũi họng và được hôc trợ điều trị kháng sinh nhưng không khỏi”.

Bệnh nhân đã tiến hành nội soi tai mũi họng phát hiện tổn thương sùi loét ở amidan và xoang lê phải. Bấm sinh thiết cho kết quả mô bệnh học của tổn thương amidan phải và xoang lê phải là ung thư biểu mô vảy kém biệt hóa.

Điều trị bệnh ung thư amidan thành công

Điều trị bệnh ung thư amidan thành công

Sau 3 tháng điều trị, các bác sỹ đã phải ngạc nhiên bởi bệnh nhân toàn trạng tốt, tăng cân, ăn uống bình thường, khô miệng và khàn tiếng nhẹ, không phát hiện tổn thương tái phát, di căn trên lâm sàng. Hiện tại sau khi phát hiện bệnh và điều trị một năm, bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh, tái khám định kỳ không phát hiện ung thư tái phát, di căn.

Qua những trường hợp điều trị ung thư này, các bác sỹ đã rút ra kết luận việc hóa xạ trị đồng thời triệt căn là lựa chọn thích hợp với kết quả điều trị khả quan cho các bệnh nhân ung thư amidan có sức khỏe tốt. Đặc biệt ở các cơ sở có khả năng thực hiện các kỹ thuật xạ trị tiên tiến như xạ trị điều biến liều và khả năng phối hợp đa chuyên ngành trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc và nuôi dưỡng bệnh nhân.

Bác sỹ Bùi Quang Biểu cũng cho biết, các bệnh nhân hút nhiều thuốc lá, uống rượu bia sẽ có khả năng bị ung thư nhiều hơn do niêm mạc họng – miệng, thực quản và khí quản đều thường xuyên phơi nhiễm. Các nghiên cứu cho thấy, khoảng 3 -14% bệnh nhân ung thư vùng đầu – cổ có tổn thương kết hợp đồng thời ở vị trí khác và các vị trí hay gặp nhất là phổi 58% và thực quản 31%. Riêng trong ung thư khoang miệng, 12,5% bệnh nhân có ung thư kết hợp ở thực quản và 8,9% ở dạ dày. Việc chẩn đoán và điều trị các bệnh nhân có nhiều bệnh ung thư kết hợp đồng thời vẫn là một vấn đề khó khăn trên thế giới.

Hỗ trợ điều trị ung thư amidan không còn quá khó khăn khi các bác sĩ đã tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị vô cùng hiệu quả này.

Trích nguồn:

http://moh.gov.vn/news/Pages/ChuongTrinhMucTieuQuocGiaYTe.aspx?ItemID=3149

Xem thêm:

8 Cách trị mụn trứng cá tuổi dậy thì giúp xua tan nỗi ám ảnh 12 câu hỏi về ung thư vú: Đọc hiểu và biết cách phòng tránh Rối loạn nội tiết tố nữ là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị Top 10 Kem trị tàn nhang đang được chị em chia sẻ chóng mặt Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện ung thư dạ dày bạn không thể bỏ qua Uống nấm lim xanh như thế nào cách sử dụng nấm lim rừng tự nhiên

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!