Dự đoán tái phát ung thư bàng quang không còn khó khăn

Dự đoán tái phát ung thư bàng quang không còn khó khăn

Ung thư bàng quang – căn bệnh phổ biến ở nam giới và có nguy cơ tái phát cao nếu như không được điều trị dứt điểm. Hiện nay các nhà khoa học đã tìm ra cách dự đoán được khả năng tái phát của ung thư bàng quang.

Xét nghiệm nước tiểu có khả năng dự đoán được chính xác nguy cơ tái phát của ung thư bàng quang, đây chính là nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ bệnh viện ĐH Lyon.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện kiểm tra nước tiểu trên 348 bệnh nhân bị ung thư bàng quang để có thể phát hiện ra một loại protein lỗi được gọi là TERT. Loại protein này có thể giúp cho các nhà khoa học tiên lượng khả năng tái phát ung thư bàng quang ở hơn 80% bệnh nhân. Phương pháp để có thể phát hiện được nguy cơ tái phát của ung thư bàng quang chính là xét nghiệm tế bào học, phát hiện sự tái phát ở 34% bệnh nhân.

Theo một nhà nghiên cứu của Bệnh viên ĐH Lyon – GS Alain Ruffion, nếu như các xét nghiệm tế bào học trước đây thông thường phải cần một bác sĩ quan sát bằng kính hiển vi để đọc kết quả thì xét nghiệm TERT – xét nghiệm khả năng tái phát của bệnh ung thư bàng quang sẽ được đọc bằng máy đơn giản và chính xác hơn. Không những vậy, chi phí cho xét nghiệm TERT là cao hơn một chút so với xét nghiệm tế bào tiêu chuẩn nhưng nó dần dần sẽ trở nên rẻ hơn.

Phương pháp xét nghiệm mới này phát hiện các triệu chứng sớm hơn so với xét nghiệm tế bào học. Xét nghiệm này cũng có thể phân biệt được ung thư bàng quang với nhiễm trùng đường tiểu.

Nguồn báo: http://suckhoedoisong.vn/thu-nghiem-don-gian-co-the-du-doan-tai-phat-ung-thu-bang-quang-n133859.html

Xem thêm:

Tác dụng phụ của trà giảm cân: Nguy hiểm nhưng sao cứ mù quáng sử dụng? 3 bài thuốc trị bệnh đái tháo đường mà bạn có thể áp dụng ngay Vị thuốc mộc qua có tác dụng gì? – Cách bào chế, chú ý khi sử dụng 6 hiểu lầm về bệnh gan mà bạn vẫn luôn tin là đúng Rễ cây chùm ngây ngâm rượu có tác dụng tăng cường sức khỏe như thế nào? Tác dụng của nấm lim rừng là gì? Uống nhiều nấm lim xanh tốt không?

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!