Cảnh báo sóng Wifi gây ung thư cho trẻ gấp 5 lần so với các tác nhân khác

Cảnh báo sóng Wifi gây ung thư cho trẻ gấp 5 lần so với các tác nhân khác

Hiện nay, chúng ta có thể thấy sự hiện diện của Wifi Internet ở hầu hết mọi gia đình. Tuy nhiên, bạn có biết rằng sóng wifi gây ung thư nếu tiếp xúc quá nhiều và riêng đối với trẻ em, nguy cơ mắc bệnh còn cao hơn rất nhiều.

Các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng,…có kết nối wifi có phát ra tia bức xạ làm người sử dụng có nguy cơ gây ung thư. Vì vậy, mọi người và đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em nên hạn chế tiếp xúc với chúng. (Theo tiến sĩ Devra Davis, một nhà nghiên cứu sức khỏe môi trường, người đứng đầu tổ chức US – based Environmental Health Trust ).

Sóng wifi gây ung thư

Nên để sóng wifi ở xa trẻ em để tránh ung thư

Sóng wifi gây ung thư cao với trẻ em

Tiến sĩ Derva Davis cũng đưa ra bằng chứng về cơ chế gây ung thư của sóng wifi. Đó là bức xạ điện thoại di động làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não. Sóng wifi làm giảm khả năng học tập của trẻ. Và với nam giới trưởng thành thì sóng wifi còn khiến lượng tinh trùng bị suy giảm.

Sóng wifi gây ung thư

Bức xạ điện thoại di động ảnh hưởng tới người sử dụng thường xuyên

Trong quá trình sử dụng, điện thoại di động hoặc máy tính bảng tìm kiếm các tín hiệu để gửi và tiếp nhận thông tin không ngừng. Khi dùng thiết bị này, cơ thể hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra. Đối với trẻ em, lượng bức xạ hấp thu còn lớn hơn nhiều so với người trưởng thành bởi não bộ những đối tượng này đang trong quá trình hoàn thiện và chứa lượng chất lỏng nhiều hơn.

Mặc dù biết trước những tác hại khôn lường mà sóng wifi gây ra, tuy nhiên nhiều người vẫn phớt lờ nó mà sử dụng liên tục các thiết bị di động, máy tính bảng có kết nối wifi  thường xuyên. Nhiều người còn vô tư đặt điện thoại ở túi áo trước ngực, laptop có kết nối wifi trên bụng mình.

Đối với người lớn thì việc sử dụng quá nhiều điện thoại di động đã không nên thì với trẻ em lại càng cần phải tránh xa hơn. Thậm chí nếu chưa tới 10 năm sử dụng thì nguy cơ mắc bệnh ở những đứa trẻ này cao hơn từ 4-5 lần so với các bé không sử dụng. Việc các bé thường xuyên sống trong môi trường phủ sóng wifi cũng là yếu tố gây hại cho sức khỏe.

Sóng wifi gây ung thư

Nhiều gia đình cho trẻ nhỏ tiếp xúc với điện thoại di động có kết nối wifi từ rất sớm

Lời khuyên

Một lời khuyên đưa ra là khi liên lạc bằng điện thoại di động, chúng ta nên bật loa ngoài và sử dụng tai nghe để giảm lượng bức xạ tiếp xúc. Điều này góp phần đáng kể trong việc giảm cường độ bức xạ tác động lên cơ thể.Khi không có nhu cầu sử dụng, các bậc cha mẹ nên ngắt nguồn cung cấp wifi để chúng không ảnh hưởng đến con cái mình. Đặc biệt, các mẹ bầu tránh đặt điện thoại di động, máy tính xách tay hay máy tính bảng có bức xạ lên đùi, bụng.

Ngoài ra, nên hạn chế để điện thoại gần đầu của bạn. Nên tắt điện thoại vào ban đêm hoặc cách đầu ít nhất 1,8m.

Không chỉ khi nghe điện thoại mà việc sử dụng điện thoại tại các khu vực bị bao bọc như xe hơi, thang máy, máy bay, tàu hỏa, hoặc trong môi trường kim loại sẽ tăng mức độ kích thích bức xạ điện từ.

Mặc dù không phủ nhận sự tiện ích của wifi nhưng chúng ta cũng không thể không nhắc tới nguy cơ sóng wifi gây ung thư và làm ảnh hướng tới sức khỏe nếu tiếp xúc quá nhiều. Vì vậy, hãy sử dụng các thiết bị thu phát wifi hợp lý và không nên cho trẻ tiếp xúc với chúng.

Tìm hiểu thêm nguyên nhân gây ung thư da tại đây.

Nguồn báo: http://www.nguoitieudung.com.vn/song-wifi-co-nguy-co-gay-ung-thu-cho-tre-nho-d32084.html

 

Xem thêm:

Huyệt Đởm Du: Cách xác định vị trí và công dụng chữa bệnh 6 vi chất thiết yếu cho cơ thể Mẩn ngứa mùa hè, trời nóng bị mẩn ngứa và cách khắc phục Huyệt Can Du là gì? Cách xác định vị trí và công dụng điều trị bệnh Nhu cầu về Nước của cơ thể Nơi bán nấm lim xanh tại Phú Yên: Báo giá nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!