Ung thư não do sử dụng điện thoại nhiều

Ung thư não do sử dụng điện thoại nhiều

Sử dụng điện thoại di động trong thời đại công nghệ là một điều cần thiết. Tuy nhiên việc sử dụng điện thoại không đúng cách lại tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh ung thư não.

Việc sử dụng điện thoại di động nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư não. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Bordeaux Selagen (Pháp) công bố trên tạp chí về sức khỏe nghề nghiệp và môi trường OEM (thuộc Hiệp hội Y khoa Anh) thì những người sử dụng điện thoại nhiều hơn 30 phút mỗi ngày trong hơn 5 năm có thể gây ung thư màng não và u thần kinh đệm hơn những người sử dụng di động 2-3 lần.

Theo cơ quan Nghiên cứu Ung thư quốc tế (IARC) công bố năm 2011 khuyến cáo rằng sóng điện thoại di động ảnh hưởng đến não bộ và có thể gây ra các bệnh về ung thư.

ung thư não

Sử dụng điện thoại nhiều gây ung thư não

Nghiên cứu tại ĐH Bordeaux đưa ra cảnh báo chính thức và nghiêm trọng nhất về vấn đề này. Nghiên cứu được thực hiện trên 253 trường hợp bị khối u thần kinh đệm và 194 trường hợp bị u màng não ở Pháp. So sánh lịch sử sử dụng điện thoại di động của họ với 892 người khỏe mạnh, các nhà khoa học nhận thấy nguy cơ ung thư cao nằm ở những người sử dụng điện thoại nhiều như công việc bán hàng và thường xuyên trong 2-10 năm, mức trung bình là 5 năm.

Việc hạn chế tầm phủ tần số vô tuyến nhằm bảo vệ sức khỏe người dân đã được trang web của Bộ Y tế Canada đưa hướng dẫn của Hội Khoa học Hoàng gia Canada soạn thảo vào ngày 13/5. Với hành động này, hi vọng việc giảm thiểu các bệnh ung thư gây ra do sóng điện thoại được kiểm soát.

Ung thư não là căn bệnh nguy hiểm và sóng điện thoại là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh quái ác này. Hãy sử dụng điện thoại đúng cách, hợp lí để giảm thiểu tình trạng nghiêm trọng trên.

Trích nguồn: plo.vn/xa-hoi/khoe-360/su-dung-dien-thoai-nhieu-co-the-ung-thu-nao-468921.html

Xem thêm:

Trào ngược dạ dầy đau bụng thì uống tinh bột nghệ theo phương pháp gì cho đúng? NẤM LIM XANH CÓ TÁC DỤNG CHỮA BỆNH NHƯ THẾ NÀO Em đang điều trị vi khuẩn HP có thể kết hợp sử dụng sản phẩm CumarGold có được không Toi dieu tri da day duoc may thang và đã ngưng 1 2 tháng, vay bay gio toi uong cumargold duoc khong? NGUỒN GỐC VÀ VAI TRÒ CỦA NẤM LIM XANH Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1kg nơi mua nấm lim xanh ở đâu tốt

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!