Trang Chủ Cơ sở điều trị ung thư Bệnh viện ung thư Người nghèo được bệnh viện ung thư Đà Nẵng điều trị bệnh miễn phí

Người nghèo được bệnh viện ung thư Đà Nẵng điều trị bệnh miễn phí

Được chỉ đạo của Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em TP, Bệnh viện ung thư Đà Nẵng điều trị bệnh miễn phí cho người nghèo ngay sau lễ khánh thành diễn ra vào ngày 19-1.

Nhận được sự ủng hộ của nhiều bệnh nhân nghèo bệnh viện này đã hết sức nỗ lực chuẩn bị mọi công tác hoàn tất và bắt đầu đón tiếp bệnh nhân vào điều trị từ ngày 15-1 với nhiều chính sách nhân đạo. Theo bác sĩ Trịnh Lương Trân – giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, bệnh nhân nghèo ở các địa phương Quảng Nam, Đà Nẵng được miễn phí điều trị bệnh. Người bệnh và thân nhân được phục vụ ăn, ở miễn phí.

Hướng tới một tương lai không xa mở ra nhiều hy vọng cho những bệnh nhân tưởng như không có cơ hội được sống được một lần đến với Bệnh viện ung thư Đà Nẵng điều trị bệnh miễn phí để tìm kiếm tia hy vọng sống mới.

Trong lần chỉ đạo tổ chức khám điều trị bệnh miễn phí này dành cho người nghèo Ông Nguyễn Bá Thanh – trưởng Ban Nội chính trung ương, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, chia sẻ: “Chỉ 3 năm trước, 15ha ở đây là khu sình lầy, nhưng giờ đã là bệnh viện ung thư khang trang sạch sẽ. Kinh phí đầu tư rất lớn nhưng ý nghĩa hoạt động của bệnh viện còn lớn hơn. Bệnh viện sẽ tầm soát, khám, điều trị ung thư kịp thời để vơi đi nỗi đau mất mát của những người cha, người mẹ nghèo mảnh đất miền Trung – Tây nguyên”.

Ông cũng chính là người sáng lập ra Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Đồng thời Ông đang đóng vai trò quan trong trong việc lãnh đạo Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng.

bệnh viện ung thư Đà nẵng chữa bệnh miễn phí

Lễ khánh thành Bệnh viện ung thư Đà nẵng điều trị bệnh miễn phí cho người nghèo

Nhận được nhiều lời khen và khích lệ không chỉ từ những lãnh đạo cấp cấp cao, ông còn được bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến quan tâm theo sát.Được biết cách đây vài ngày, Bộ Y tế vào kiểm tra Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, dù tình trạng quá tải đã giảm nhưng vẫn phải 2-3 người nằm trên một giường. Chính sách của Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng điều trị bệnh miễn phí không chỉ giúp đồng bào miền Trung mà còn giúp ngành y tế đỡ gánh nặng hơn.

Một điều đặc biệt đã diễn ra ngay trong buổi lễ tổ chức khánh thành bệnh viện được công ty điện tử Philips đã tài trợ Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng 50.000 USD. Một số đơn vị khác cũng đóng góp bằng tiền và trang bị cho bệnh viện. Sáng cùng ngày, khu siêu thị Co.op Food phục vụ người bệnh và thân nhân cũng được khai trương tại khuôn viên bệnh viện.

Theo một số thông tin được chia sẻ từ trước đây kế hoạch của bệnh viện là một trong những dự án dầu ngành quan trọng được khởi công xây dựng từ tháng 3-2009 trên diện tích 15ha, quy mô 500 giường bệnh. Trước mắt đưa vào hoạt động giai đoạn đầu với quy mô 200 giường, 21 khoa, phòng.

Dự án mang tính nhân đạo cao cả mở ra con đường và hướng đi mới cho những bệnh nhận nghèo khao khát được sống.Bệnh viện hiện có kinh phí đầu tư trên 1.500 tỉ đồng. Nguồn vốn đầu tư chủ yếu từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức phi chính phủ… Ngoài ra, còn có nguồn vốn do TP trích một phần kinh phí từ nguồn thu xổ số kiến thiết. Chính phủ cũng hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị y tế cho bệnh viện bằng nguồn trái phiếu chính phủ.

Hãy cùng ủng hộ và đóng góp tấm lòng cho người nghèo và hỗ trợ bệnh viện ung thư Đà Nẵng điều trị bệnh miễn phí nhiều hơn bằng những vật chất thiết thực nhé.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/khanh-thanh-benh-vien-ung-thu-da-nang-19925.html

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!