Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vì dùng đèn ngủ

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vì dùng đèn ngủ

Mới đây các chuyên gia người Anh đã nghiên cứu và đưa ra cảnh báo, con người có thể bị tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vì dùng đèn ngủ. Ánh đèn ngủ không hề tốt cho sức khoẻ và còn gây ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Theo chuyên gia nghiên cứu ung thứ vú kiêm giản viên ĐH Connecticut (Anh) – Tiến sĩ Richard Stevens, nên “đánh giá cao” bóng tối, thậm chí nên sử dụng các loại bóng đèn công suất thấp vào buổi tối để giúp bộ não và cơ thể luôn sẵn sàng đi vào giấc ngủ.

Con người chúng ta thường không coi trọng tầm quan trọng của bóng tối với giấc ngủ. Bên cạnh đó, đồng hồ sinh học trong cơ thể người đã tiến hóa theo thời gian nhằm thích ứng với ánh sáng mặt trời.

Sử dụng đèn ngủ sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Sử dụng đèn ngủ sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Sử dụng đèn ngủ không đúng thời điểm khiến cho các hoạt động của cơ thể bị rối loạn. Ngoài ra ánh sáng mặt trời ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình sản xuất hormone, hoạt động gen, nhiệt độ cơ thể cũng như quá trình chuyển hóa chất. Ngoài ra chúng ta cũng không nên đặt các loại máy tính bảng cũng như thiết bị điện tử phát ra ánh sáng “xanh” trong phòng ngủ. Nếu chúng ta phải thức dậy vào ban đêm thì hãy sử dụng bóng đèn công xuất thấp màu đỏ hoặc hồng.

Ông cũng cho biết thêm, sử dụng ánh sáng đèn ngủ còn khiến cho trẻ em, kể cả trẻ trong bụng mẹ, cũng bị ảnh hưởng nghiệm trọng. Bên cạnh đó, ánh sáng nhân tạo công xuất cao vào ban đêm có tác động mạnh mẽ tới con người giống như hiện tượng biến đổi khí hâu.

Ngoài ra các nghiên cứu khác cũng chỉ ra ằng rối loạn đồng hồ sinh học khiến cơ thể không thể sản sinh ra các hormone kìm hãm sự phát triển của u vú như melatonin. Theo đó, các nữ công nhân làm việc về đêm có nguy cơ ung thư vú khá cao, trong khi đó nhóm những công nhân làm thêm giờ vào ban đêm cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư về tuyến tiền liệt và dạ dày.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/dung-den-ngu-tang-nguy-co-mac-benh-ung-thu-537334.html

Xem thêm:

Trang Tin Y Dược – Trang Tin Cung Cấp Thông Tin Sức Khỏe Cho Mọi Nhà Chính Thức Đi Vào Hoạt Động Từ Ngày 1/11/2020 TOP 11 loại thuốc chữa bệnh di tinh tốt nhất quý ông nên biết mật ong có tan trong nước không 2022 Top 8 loại thuốc trị đau xương khớp Hàn quốc 2000 tốt nhất Top 8 thuốc kháng axit dạ dày cho bà bầu an toàn Giá nấm lim xanh Tiên Phước với địa chỉ bán nấm lim tại Hồ Chí Minh

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!