Bị ung thư tinh hoàn nhưng vẫn có con nhờ trữ lạnh tinh hoàn

Bị ung thư tinh hoàn nhưng vẫn có con nhờ trữ lạnh tinh hoàn

Căn bệnh ung thư tinh hoàn trước đây luôn khiến cho mọi người phải mất ăn mất ngủ, thì giờ đây mọi vấn đề đó đã được giải quyết một cách triệt để. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.
Trường hợp thứ nhất là của vợ chồng anh Đỗ Đại Dương (34 tuổi, ở Hà Nội). Anh Dương từng bị tai nạn liệt nửa người, khuyết tật liệt 2 chi hơn 10 năm nay dẫn đến việc không quan hệ tình dục được. Năm 2012, bệnh nhân đã được lấy tinh trùng ở túi tinh thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện và đã thành công, sinh một bé trai nặng 3,2 kg.

Tiếp đến là cập vợ chồng anh Vũ Thế Nghiệp và chị Lê Thị Thảo, mặc dù anh Nghiệp bị ung thư tinh hoàn, vợ chồng anh chị cũng đã thành công trong việc thụ tinh nhân tạo và đã có con. Trước đó 5 năm, khi anh Nghiệp đi phẫu thuật tinh hoàn lạc chỗ (trái) thì được phát hiện mắc ung thư tinh hoàn. Anh cùng vợ đã quyết định đến bệnh viện trữ lạnh tinh trùng, sau đó người vợ nhờ hỗ trợ sinh sản đã sinh được một bé gái, hiện bé đã lên 2 tuổi.

Anh Đỗ Đại Dương (ngồi xe lăn) cùng các cặp vợ chồng có con bằng thụ tinh ống nghiệm chia sẻ về hành trình "đi tìm con" của mình

Anh Đỗ Đại Dương (ngồi xe lăn) cùng các cặp vợ chồng có con bằng thụ tinh ống nghiệm chia sẻ về hành trình “đi tìm con” của mình

Bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, hiện nay các trường hợp vợ chồng bị hiếm muộn có xu hướng gia tăng nhanh và rất đa dạng, do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do vợ hoặc chồng hoặc do cả hai. Với bệnh ung thư tinh hoàn thì cơ hội có con càng thấp hơn.

Với biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm thì ung thư tinh hoàn đã không còn là nỗi lo sợ với các cặp vợ chồng nữa.

Trích Báo An ninh thủ đô

Xem thêm:

Não úng thuỷ áp lực bình thường (Não úng thủy) Video Các tác dụng phụ của NSAIDs trên đường tiêu hóa trong điều trị viêm khớp Mách mẹ cách chăm sóc trẻ sinh mổ để con phát triển tối ưu Hội chứng thận hư là gì? 11 cách giảm cân trong 1 tháng cho người thừa cân Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg hình ảnh nấm lim xanh rừng?

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!