Có nên tiêm vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung hay không?

Có nên tiêm vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung hay không?

Nhiễm HPV là  nguyên nhân  dẫn đến ung thư cổ tử cung, cách phòng tránh là tiêm vacxin nhưng hiện tại đang có nhiều ý kiến trái chiều về tác dụng của loại vacxin này.

Do nghi ngờ vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung này có thể liên quan đến nhiều “chứng đau mãn tính”, Bộ Y tế Nhật đã ra thông báo khuyên ngừng tiêm loại vắc-xin này.

Theo thông báo này, Bộ Y tế Nhật không ra lệnh ngừng sử dụng, chỉ tạm ngưng phổ biến thông tin và ngưng khuyến khích các cô gái trẻ tiêm ngừa phòng tránh nguy cơ ung thư cổ tử cung do virút HPV gây ra. Đây là biện pháp tạm thời trong khi chờ thu thập những dữ liệu khác để nghiên cứu tác dụng phụ của vacxin như tình trạng đau nhức, bị tê và mất cảm giác ở chân một thời gian khá dài.

Hiện nay, hai loại vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung là Gardasil (Hãng Merck) và Cervarix (Hãng GSK) được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có VN. Trong khi đó, ông Takeshi Kasai (trưởng đại diện WHO tại Việt Nam, đồng thời là người Nhật Bản) cho biết ông chưa có thông tin gì về phản ứng của vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung.

Vac-xin ngừa ung thư cổ tử cung

Vắc-xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung có an toàn?

WHO tại VN sẽ sớm liên lạc với Nhật Bản tìm thêm thông tin. Tuy nhiên cho đến nay, Việt Nam chưa có quyết định gì mới liên quan đến vacxin là cách phòng tránh bệnh ung thư cổ tử.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/nhat-ngung-khuyen-khich-chich-vacxin-ngua-ung-thu-co-tu-cung-281544.html

Xem thêm:

11+ Thuốc Trị Mất Ngủ Hiệu Quả Nhất 2021 CẬP NHẬT BỘ Y TẾ Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả Những thắc mắc về cao chè vằng Dương vật không cương hết cỡ: Nguyên nhân và cách khắc phục Nấm lim xanh chữa bệnh gì? Tác hại của nấm lim xanh trồng phân biệt công dụng nấm lim tự nhiên

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!