Trang Chủ Khoa học về ung thư Nghiên cứu ung thư nước ngoài Người bạn đời giúp bệnh nhân ung thư sống lâu

Người bạn đời giúp bệnh nhân ung thư sống lâu

Người bạn đời giúp bệnh nhân ung thư sống lâu hơn chính là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Maryland và Trung tâm Ung thư Stewart Greenebaum ở TP Baltimore.

Theo đài BBC, cuộc khảo sát của các nhà nhà khoa học từ năm 2000-2010 trên 186 người bị ung thư phổi đã phát hiện ra rằng tỉ lệ còn sống sau 3 năm điều trị là 1/3 ở nhóm có bạn đời. Trong khi đó, tỉ lệ ở nhóm đơn thân chỉ 10%. Tỉ lệ còn sống sau 3 năm ở bệnh nhân nữ có người bầu bạn là 46%, tỉ lệ tương ứng ở bệnh nhân nam là 25%. Bệnh nhân nữ đơn thân có tỉ lệ còn sống sau 3 năm là 25%, trong khi tỉ lệ còn sống sau 3 năm ở bệnh nhân nam đơn thân là 3%.

Người bạn đời giúp bệnh nhân ung thư sống lâu

Người bạn đời giúp bệnh nhân ung thư sống lâu

Bên cạnh đó các nhà khoa học Na Uy cho thấy các bệnh nhân bị ung thư nhưng chưa lấy vợ có tỉ lệ chết sớm cao hơn 35% so với bệnh nhân nam đã kết hôn. Ở nữ giới, tỉ lệ bệnh nhân không chồng chết sớm cao hơn 22% so với bệnh nhân có chồng. Điều này được lý giải rằng sự phản kháng về mặt tinh thần ảnh hưởng đến thể dịch, nội tiết trong cơ thể. Ví dụ, nếu bệnh nhân trầm uất sẽ khiến một số hormone tiết ra không đầy đủ hoặc quá nhiều, gây rối loạn.Điều này khiến cơ thể không thể đáp ứng tác dụng của các loại thuốc điều trị bệnh, ảnh hưởng xấu đến quá trình và hiệu quả việc điều trị.

Nếu tinh thần bi quan, dằn vặt, giận dữ, căm thù và cay nghiệt với mọi người và cuộc sống sẽ khiến cơ thể người bệnh luôn căng thẳng, yếu đuối, không có sức đề kháng với bệnh tật. Ngược lại, tinh thần lạc quan và sảng khoái sẽ giúp các bệnh nhân ung thư phát huy sức mạnh nội lực duy trì sự sống.

Chính vì vậy, người bạn đời có một vai trò vô cùng quan trọng bởi họ mang tới cho nhau những niềm vui, niềm tin vào cuộc sống và giúp tinh thần của họ trở nên tốt hơn, ngăn ngừa các căn bệnh ung thư có thể xảy ra, không những vậy người bạn đời giúp bệnh nhân ung thư sống lâu hơn nữa.

Trích nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/ban-doi-giup-benh-nhan-ung-thu-song-lau-38742.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!