Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dạ dày Báo động ung thư dạ dày ngày càng trẻ hóa

Báo động ung thư dạ dày ngày càng trẻ hóa

Các nhà khoa học đã cảnh báo rằng, căn bệnh ung thư dạ dày đang ngày càng trẻ hóa. Trước kia ung thư dạ dày thường xảy ra đối với những người bệnh 40 tuổi trở lên nhưng hiện giờ những người dưới 30 tuổi mắc ung thư dạ dày rất nhiều.

Theo thống kê của các nhà khoa học, trong 2 năm gần đây, đã có hơn 250 trường hợp ung thư dạ dày được phẫu thuật nội soi. Kỹ thuật phẫu thuật nội soi dạ dày tại Bệnh viện đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh như: giảm đau sau mổ, hồi phục nhanh, thẩm mỹ… và kết quả sống còn sau mổ tương đương, thậm chí tốt hơn mổ mở.

Ung thư dạ dày là bệnh thường gặp và là căn bệnh đứng thứ hai ở nam giới sau ung thư phổi. Khoảng 2/3 số người bệnh ung thư dạ dày tại Việt Nam được phát hiện ở giai đoạn tiến triển, bướu đã xâm lấn và di căn hạch lympho hay di căn xa. Mổ mở cắt dạ dày kèm nạo hạch lympho là phương pháp điều trị tiêu chuẩn được lựa chọn, cải thiện thời gian sống còn cho người bệnh.

Báo động ung thư dạ dày ngày càng trẻ hóa

Báo động ung thư dạ dày ngày càng trẻ hóa

ThS.BS. Võ Duy Long cho biết: “Trong 2 năm gần đây, đã có hơn 250 trường hợp ung thư dạ dày được phẫu thuật nội soi, chiếm hơn 50% số bệnh nhân ung thư dạ dày. Đặc biệt, với kỹ thuật cắt nối hoàn toàn trong ổ bụng bằng phẫu thuật nội soi tại bệnh viện đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh như giảm đau sau mổ, hồi phục nhanh, thẩm mỹ… và kết quả sống còn sau mổ tương đương hay thậm chí tốt hơn mổ mở”.

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày hiệu quả nhất là khi phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm – các tế bào ung thư chưa di căn sang các bộ phận khác. Chính vì vậy, cộng đồng không nên chủ quan với những bệnh lý thông thường về dạ dày như viêm loét dạ dày. Thực tế có nhiều trường hợp sinh thiết lành tính, soi dạ dày nhiều lần không phát hiện khối u ung thư, đến khi phẫu thuật thì u đã lan rộng. Với người bệnh viêm loét dạ dày, hỗ trợ điều trị trên 3 tháng không khỏi thì nên lưu ý kiểm tra.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/ung-thu-da-day-co-xu-huong-tre-hoa-n120629.html

Xem thêm:

5/5 - (74 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (74 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!