Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Hóa chất gây ung thư Báo động những vật dụng quen thuộc gây ung thư

Báo động những vật dụng quen thuộc gây ung thư

Có những đồ dùng tưởng chừng vô hại nhưng thực chất lại là những vật dụng quen thuộc gây ung thư có thể bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu để có những biện pháp phòng tránh bảo vệ sức khỏe.

Như chúng ta đã biết bệnh ung thư là một căn bệnh vô cùng đáng sợ, nó tàn phá cơ thể một cách nghiêm trọng và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, mỗi người cần phải biết cách tự bảo vệ mình trước những tác nhân gây bệnh có thể tồn tại ngay ở những vật dụng quen thuộc xung quanh chúng ta. Dưới đây là một số vật dụng quen thuộc gây ung thư bạn nên biết.

vật dụng quen thuộc gây ung thư

Vật dụng quen thuộc gây ung thư nhiều bộ phận của cơ thể

Đường dây điện

Người ta thường cho rằng bất cứ thiết bị điện nào cũng phát ra tần số bức xạ (ELF) ảnh hưởng tới sức khỏe và đó có thể là nguyên nhân gây ung thư. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng chứng minh nó gây ra ung thư.

Theo khuyến cáo của viện Khoa học sức khỏe môi trường: để đảm bảo an toàn, bạn nên cách xa các thiết bị điện ít nhất là 1 cánh tay. Nên đo lượng bức xạ điện ở khu vực bạn sinh sống nếu bạn sống gần đường dây điện.

Điện thoại di động

Vật dụng quen thuộc gây ung thư.

Điện thoại di động – Vật dụng quen thuộc gây ung thư

Điện thoại di động là một trong những thiết bị gây ung thư phổ biến nhưng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Hiện các nghiên cứu về ảnh hưởng của điện thoại di động tới sức khỏe của con người chưa có báo cáo chính thức và vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu.

Tuy nhiên, để phòng những tác hại của sóng điện thoại lên sức khỏe chúng ta cần sử dụng điện thoại một cách thông minh như chỉ nói chuyện ngắn gọn, dùng điện thoại cố định thay thế, không để điện thoại tiếp xúc trực tiếp lên cơ thể, sử dụng loa ngoài để nghe điện thoại….

Chai đựng nước

Chai nước bạn uống hàng ngày có thể là thủ phạm gây ra căn bệnh ung thư cho bạn, nếu chai nước đó làm từ loại nhựa có bisphenol A (BPA). Trong hầu hết các loại sản phẩm nhựa, chất trám răng, đồ chơi, các loại hóa đơn siêu thị…. đều tồn tại loại hóa chất này. Điều đáng nói là thông qua con đường tiếp xúc nó rất dễ dàng thâm nhập vào cơ thể của con người. Tốt nhất bạn nên tránh đựng thực phẩm trong các hộp nhựa, nên dùng đồ thủy tinh, sứ hay inox đựng thực phẩm.

Chất khử mùi và chống tiết mồ hôi

vật dụng quen thuộc gây ung thư 3

Sử dụng lăn khử mùi gây ung thư vú

Các nhà khoa học cho biết họ đang nghiên cứu và cần có thêm bằng chứng về việc các sản phẩm này làm tăng nguy cơ ung thư vú. Trong các sản phẩm khử mùi và chống tiết mồ hôi có các hợp chất làm thay đổi hormone estrogen, tăng nguy cơ phát triển tế bào ung thư, hoặc các hợp chất như benzylparaben, butylparaben, methylparaben, và propylparaben.

Việc tìm hiểu các vật dụng quen thuộc gây ung thư sẽ giúp mọi người có biện pháp chủ động phòng tránh, hạn chế tác hại của chúng đối với cơ thể.

Nguồn: baobaovephapluat.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!