Phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở nam giới đặc biệt là những người lớn tuổi. Nếu được phát hiện và điều trị kịp thời người bệnh có khả năng được chữa khỏi.

Để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp phải dựa vào mức độ xâm lấn của u, độ mô học, mức độ PSA máu, tuổi và thể trạng chung của người bệnh, tác dụng phụ liên quan của phương pháp điều trị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

nhưng phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Phẫu thuật một trong nhưng phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt dưới 60 tuổi giai đoạn T1a có thể không điều trị chỉ cần theo dõi chặt chẽ. Các trường hợp còn lại ở giai đoạn cũ khu trú tại tuyến tiền liệt (T1b,1c, 2), phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt triệt để và xạ trị liều cao có hiệu quả như nhau. Theo dõi đơn thuần có thể áp dụng cho các trường hợp độ mô bệnh học thấp, u khu trú tại TTL.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III thường được điều trị bằng xạ trị. Bệnh nhân tuổi cao, tình trạng sức khỏe chung cũng được tốt có thể không cần áp dụng phương pháp điều trị gỡ do tiến triển tự nhiên của bệnh thường chậm.

Bệnh nhân giai đoạn muộn đã có di căn thường được điều trị ban đầu bằng nội tiết có thể kèm theo hoặc không kèm theo xạ trị. Các trường hợp di căn nhưng chưa có triệu chứng lâm sàng có thể chờ tới khi có triệu chứng lâm sàng mới tiến hành điều trị. Hiệu quả tác dụng của thuốc không phụ thuộc vào khoảng thời gian chờ đợi này.

Trên đây là một số phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt phổ biến hiện nay. Bạn nên nghiên cứu để trang bị cho mình những hiểu biết về cách chữa trị căn bệnh này.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/ung-thu-tuyen-tien-liet-co-the-chua-duoc-336334.html

Xem thêm:

Hạt điều rang củi 450g Cách Chữa Bệnh Trĩ Nội Ngoại Bằng Rau Diếp Cá 2019 Hướng Dẫn A-Z Sói rừng khô Nấm tuyết khô Cách Chữa Bệnh Trĩ Bằng Dầu Dừa 2019 Hướng Dẫn Chi Tiết A-Z Cách sơ chế nấm lim xanh tươi khô và nấu nấm lim xanh Quảng Nam

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!