Nghiên cứu mới về thuốc hỗ trợ điều trị ung thư não

Nghiên cứu mới về thuốc hỗ trợ điều trị ung thư não

Ung thư não là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Các nhà khoa học luôn nỗ lực, không ngừng tìm tòi, nghiên cứu những loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư não hiệu quả nhằm kéo dài sự sống cho người bệnh.

Theo phát hiện của các nhà khoa học tại Học viện Karolinska (Thụy Điển), loại thuốc kháng virus Valcyte có thể hỗ trợ điều trị u não ác tính glioblastoma. Đây là loại ung thư não phổ biến nhất, người bệnh thường chỉ sống được hơn một năm kể từ ngày phát hiện. Việc phát hiện ra thuốc hỗ trợ điều trị ung thư não đánh dấu bước tiến của nền y học, đem đến cơ hội sống mới cho những người mắc phải nó.

thuốc hỗ trợ điều trị ung thư não

Valcyte- thuốc hỗ trợ điều trị ung thư não

Virus CMV – là loại virus phổ biến trong tế bào ung thư não có thể được khắc chế bằng thuốc Valcyte. Có tới 80% người trưởng thành từng mắc phải loại virus này, tuy nhiên với những người có hệ miễn dịch tốt thì loại virus này không gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy virus CMV hiện diện trong tế bào ung thư não ở các bệnh nhân u não glioblastoma và nhận định có thể loại virus này góp phần nhất định tạo nên ung thư.

Hai nhóm bệnh nhân mắc bệnh u não glioblastoma khi tham gia nghiên cứu đều trải các quá trình trị liệu như mổ, hóa trị, xạ trị….Ở nhóm đầu gồm 50 bệnh nhân được cho uống thêm thuốc Valcyte. Sau hai năm kể từ khi uống Valcyte, 62% trong số họ vẫn sống, trong nhóm 25 người uống Valcyte liên tục lên tới 90% còn sống. Nhóm bệnh nhân thứ hai gồm 137 người không uống Valcyte chỉ 18% còn sống.

Tuy nhiên, cần thực hiện nhiều nghiên cứu nữa về mối liên quan giữa loại thuốc Valcyte và u não trước khi giới thiệu loại thuốc này hỗ trợ điều trị u não glioblastoma.

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, trong tương lai gần việc phát hiện ra những loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư não là có thể thực hiện.

Trích nguồn: plo.vn

Xem thêm:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN VÀ NUÔI TRỒNG Mua bán cây cỏ xước ở đâu tại tp hcm ??? Cumargold – Nano Curcumin đầu tiên tại Việt Nam, thành tựu tuyệt vời của khoa học hiện đại PHỤC HỒI CÁC CHỨC NĂNG SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO NHỜ NẤM LIM XANH Mua ké đầu ngựa ở đâu tại tp hcm ??? Nấm lim xanh cách sử dụng để làm đẹp da trị nám và giảm cân tốt

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: ,
5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!