Có thể phòng tránh ung thư bằng cách nào?

Có thể phòng tránh ung thư bằng cách nào?

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao vì vậy chúng ta phải biết cách phòng tránh ngay từ bây giờ. Vậy có thể phòng tránh ung thư bằng cách nào, bạn đã biết?

Tập luyện Yoga giúp phòng chống ung thư hiệu quả

Các chuyên gia y tế cho biết, tập luyện yoga đều đặn sẽ có tác dụng rất tốt đối với cơ thể trong việc nâng cao sức khỏe và phòng chống lại bệnh tật nguy hiểm, trong đó có căn bệnh ung thư quái ác. Tại khuôn khổ lễ khai trương Trung tâm huấn luyện thiền và yoga Trái tim vàng, Hội thảo Ứng dụng Yoga và thiền khí tâm phòng tránh bệnh ung thư đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân.

Thiền, yoga là bài tập thể dục giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

Hiện nay, các trường hợp mắc ung thư có chiều hướng gia tăng nhanh và bệnh này tiến triển ngày càng tăng bởi môi trường sống và do chế độ làm việc, sinh hoạt không hề được đảm bảo. Rất nhiều trường hợp gặp phải ung thư khiến người bệnh tử vong nhanh chóng, chính điều này càng khiến các chuyên gia y khoa đau đáu về mức độ nguy hại của bệnh. Hàng loạt các tổ chức y tế trong nước và trên thế giới đã cảnh báo sự nguy hiểm của căn bệnh bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục điều đặn giúp nâng cao sức khỏe phòng chống bệnh tật. Ông Trần Văn Thuấn- Phó Giám đốc Bệnh viện K cho rằng: Để chống lại ung thư không có cách nào khác ngoài việc ăn uống khoa học, làm việc hợp lý và đặc biệt là tập thể dục đều đặn các môn thể thao, trong đó yoga cũng là một gợi ý tốt.

Với Yoga bài tập quan trọng và luôn được các chuyên gia chú trọng là luyện khí, chính là bài tập hít thở. Bài tập này rất tốt đối với bệnh nhân ung thư do việc điều chỉnh hơi thở giúp có thể đào thải khí độc ra ngoài, giúp cân bằng sinh khí và cung cấp oxy để đẩy máu đi nuôi cơ thể. Đặc biệt các tế bào ung thư không thể sống trong một môi trường dưỡng khí (oxygenee), hít thở sâu giúp lấy thêm nhiều oxy vào các tế bào, liệu pháp oxy là một cách trợ giúp cho quá trình người bệnh dùng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Đối với những bệnh nhân đã mắc bệnh, có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả rõ rệt của việc tập yoga và duy trì chế độ sống lành mạnh. Yoga áp dụng kỹ thuật hít thở, luyện tập, thư giãn đúng cách để đem lại hiệu sự cân bằng cả về cơ thể, tâm trí, tinh thần. Không chỉ dựa trên việc tập luyện kết hợp với hơi thở, yoga giúp đưa khí huyết lưu thông khắp cơ thể, đặc  biệt là những vùng cơ thể đang bị tổn thương để nuôi dưỡng các tế bào và tạo ra sức đề kháng tự nhiên giúp phục hồi bệnh từ bên trong.

Yoga chính là một trong những phương pháp tập luyện vô cùng tuyệt vời giúp nâng cao sức khỏe, phòng chống rất nhiều bệnh trong đó có ung thư. Như vậy tập luyện Yoga là giải đáp mà chúng tôi muốn lý giải phân vân phòng tránh ung thư bằng cách nào của người bệnh.

Xem thêm một số cách phòng chống ung thư vú tại đây.

Nguồn báo: http://www.baohaiquan.vn/Pages/Ung-dung-Yoga-va-thien-khi-tam-phong-chong-ung-thu.aspx

Xem thêm:

Người bị lạc nội mạc tử cung nên ăn gì, kiêng gì? Bệnh viêm da cơ địa ở chân: Cách nhận biết và điều trị ngăn tái phát đến 95% Thuốc Methotrexate: Công dụng, liều dùng, cảnh báo Bị đau họng sau khi uống bia do đâu? Cách khắc phục Bệnh á sừng có chữa khỏi hẳn được không? Bằng cách nào? Nấm lim xanh cách sử dụng cách nhận biết nấm lim xanh tự nhiên

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!