Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dạ dày Bỏ những thói quen gây nên ung thư dạ dày

Bỏ những thói quen gây nên ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là loại ung thư xuất phát từ niêm mạc dạ dày, là căn bệnh rất thường gặp trong đời sống hằng ngày. Các nhà khoa học đã khuyên rằng hãy bỏ những thói quen gây ung thư dạ dày này để bảo vệ bản thân mình.

Ung thư dạ dày và căn bệnh đứng đầu trong các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa. Theo các chuyên gia, bên cạnh từ biến chứng do các bệnh dạ dày gây ra, bạn có thể có nguy cơ ung thư dạ dày cao vì những thói quen, lối sống sinh hoạt không đúng cách.

Chế độ ăn nhiều không lành mạnh

Chúng ta thường không có chế độ ăn thích hợp, hoặc không biết, không để ý đến một chế độ ăn thế nào cho hợp lý để có thể giúp cơ thể cân bằng các chất dinh dưỡng, tránh gây hại cho cơ thể. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người bị thừa cân, béo phì và mỗi ngày, số ca được chẩn đoán có các bệnh lý liên quan đến ngộ độc do thực phẩm cũng tăng lên.

Thực tế kết quả nghiên cứu cho thấy có rất nhiều trường hợp bị ung thư dạ dày do chế độ ăn uống không khoa học, thường có thói quen sử dụng đồ ăn mặn hoặc thực phẩm chiên bằng dầu, mỡ. Chế độ ăn nhiều thực phẩm được bảo quản bằng khói, muối hoặc dầm làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Ăn lượng lớn thịt đỏ nướng, quay cũng làm tăng nguy cơ ung thư. Bạn cần thực hiện nguyên tắc ăn uống là: hạn chế muối, dầu ăn và tăng cường chất xơ… để có thể bảo vệ sức khỏe dạ dày của bản thân và gia đình.

Căng thẳng, stress thường xuyên

Căng thẳng, stress thường xuyên cũng là nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày

Căng thẳng, stress thường xuyên cũng là nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày

Hai hóc môn: adrenalin và noradrenalin được tiết ra khi cơ thể căng thẳng và mệt mỏi, làm tăng nhịp tim và hô hấp. Nếu tình trạng stress kéo dài hơn bình thường hoặc yếu tố stress quá mạnh, cơ thể sẽ huy động thêm cortisol để điều chỉnh các quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nhưng chính cortisol này lại là con dao hai lưỡi ngăn cản cơ thể tiết ra các yếu tố bảo vệ dạ dày. Cortisol làm tăng axit HCl và pepsine, là nguyên nhân chính gây ra bệnh trào ngược dịch vị dạ dày thực quản, cũng như viêm loét dạ dày tá tràng hay nặng hơn là ung thư dạ dày.

Hút thuốc lá và ngửi khói thuốc lá

Thuốc lá, khói thuốc lá chính là những nguyên nhân chính dẫn tới ung thư phổi. Ngoài ra thuốc lá còn làm tăng nguy gây nên ung thư dạ dày và thực quản.

Hút thuốc lá gây nên căn bệnh ung thư dạ dày

Hút thuốc lá gây nên căn bệnh ung thư dạ dày

Các nghiên cứu cho thấy, khi sử dụng thuốc lá thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày nên tới 40%, và hơn thế nữa tỷ lệ có thể lên tới hơn 80% đối với những trường hợp nghiện thuốc lá nặng so với những người không sử dụng thuốc lá.

Loại bỏ những thói quen gây ung thư dạ dày ở trên để bảo vệ sức khỏe bản thân và loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/loai-bo-thoi-quen-gay-ung-thu-da-day-429-170607.html

Xem thêm:

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!