Cảnh báo chất tạo màu vàng trong thịt gà gây ung thư

Cảnh báo chất tạo màu vàng trong thịt gà gây ung thư

Thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều loại gà đã thịt sẵn có màu vàng bắt mắt nhưng nguy cơ tiềm ẩn sau đó mà người dùng phải gánh chịu đó là chất tạo màu vàng trong thịt gà gây ung thư nếu tích tụ lâu ngày.

Nội dung này đã được đưa ra trong cuộc họp báo Bộ NN&PTNT chiều 6 – 10 – 2016 bởi Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi – Bộ NN&PTNT – ông Nguyễn Xuân Dương. Chất tạo màu vàng này được dùng rất nhiều trong chăn nuôi, trứng gia cầm, thịt cá, thịt gà.

Hiện tại chất tạo màu vàng này không có trong danh mục cấm bán tại nước ta nhưng cũng không nằm trong danh mục cho phép được sử dụng trong chăn nuôi gia súc gia cầm. Tên gọi của chất này là vàng-ô. Khi sử dụng chất này, trứng gia cầm, thịt gà, thịt cá sẽ rất bắt mắt nhưng khi ăn vào, chất này tích tụ lâu dài trong cơ thể và dần dần gây ung thư.

Chất vàng – ô được nhập từ nước ngoài về và được dùng trong công nghiệp nhuộm vải sợi, xây dựng chứ không được dùng trong thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều người đã dùng chất này để trộn màu thức ăn chỉ nhằm mục đích thu hút khách hàng. Do thói quen thích ăn thịt gà có da màu vàng của người tiêu dùng nên người nuôi đã lợi dụng điều này để sử dụng vàng – ô.

Trong buổi họp này, ông Dương cũng cho biết Cục Chăn nuôi vừa kết hợp với các nhà khoa học cho ra sản phẩm que thử chất cấm tạo nạc trong chăn nuôi heo. Người dùng chỉ cần nhỏ nước tiểu heo vào que chờ trong khoảng 5 phút nếu như giữ nguyên chữ T tức là thịt lợn có chất cấm. Nhờ có phương pháp này mà người dùng có thể nhanh chóng phát hiện chất cấm để ngưng sử dụng thực phẩm có hại cho sức khỏe.

Từ nguy cơ chất tạo màu vàng trong thịt gà gây ung thư được cảnh báo trên đây, người tiêu dùng nên sáng suốt trong việc lựa chọn sử dụng những sản phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/phat-hien-chat-tao-mau-vang-trong-thit-ga-co-the-gay-ung-thu-583073.html

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán cà phê chồn tại Huyện Quốc Oai Thoát vị đĩa đệm L4 L5 có nguy hiểm không? Cách điều trị hiệu quả Ở đâu mua bán dây thìa canh tại Nghệ An giá tốt Địa chỉ mua bán cà phê chồn tại Huyện Phúc Thọ Cách điều trị viêm xoang sàng hiệu quả, phù hợp với mọi đối tượng Nấm lim xanh và tác dụng hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!