Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dạ dày Phương pháp tái tạo dạ dày mới cho bệnh nhân ung thư

Phương pháp tái tạo dạ dày mới cho bệnh nhân ung thư

Phương pháp tái tạo dạ dày mới từ ruột non sẽ giúp các bệnh nhân ung thư dạ dày có khả năng sống sót lâu hơn. Đây là phương pháp đang được các bác sĩ áp dụng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân.

Trường hợp cắt dạ dày và tái tạo dạ dày mới từ ruột non là của ông V.V.T. Các bác sĩ cho biết, đối với các bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn muộn, nếu không được phẫu thuật kịp thời thì các bệnh nhân không thể sống được hơn 1 tháng. Bệnh nhân đang dần phục hồi, việc tái tạo dạ dày giả để bệnh nhân có thể ăn được. Hiện tại sau 1 tuần hậu phẫu, cần phải theo dõi sát sao diễn biến tình trạng sức khỏe và bác sĩ điều trị sẽ có những chỉ định cụ thể về lịch tái khám sau khi bệnh nhân xuất viện, cũng như tư vấn cách sinh hoạt, ăn uống phù hợp hơn với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân này.

Bệnh nhân là ông V.V.T. nhập viện trong tình trạng bệnh trở nặng, không ăn uống được, đau thượng vị, ung thư xâm lấn dạ dày, tụy… làm loét dạ dày nghiêm trọng.

Phương pháp tái tạo dạ dày mới từ ruột non cho bệnh nhân ung thư

Phương pháp tái tạo dạ dày mới từ ruột non cho bệnh nhân ung thư

Lê Đình Hùng cho biết: “Phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày là ca bệnh rất ít gặp và hạn hữu đòi hỏi phẫu thuật viên phải có nhiều kinh nghiệm. Dạ dày nhân tạo mất dịch vị nhưng còn dịch non, dịch tụy nên vẫn có chức năng tiêu hóa, tuy nhiên tốt nhất bệnh nhân nên ăn thức ăn mềm”.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư dạ dày, đó có thể là do thực phẩm, thuốc trừ sâu, uống nhiều rượu bia, hút thuốc và đặc biệt là vi rút HP, theo một nghiên cứu thì tại Việt Nam có hơn 90% người nhiễm vi rút HP.

Hầu hết các bệnh nhân ung thư nhập viện đều ở trong giai đoạn bệnh phát triển nặng. Nguyên nhân là người bệnh chủ quan, không thường xuyên kiểm tra sức sức khỏe hoặc tự đến các nhà thuốc để mua thuốc uống khi không có sự chẩn đoán, chỉ định của bác sĩ. Do đó, người dân nên quan tâm sức khỏe của chính mình nhiều hơn bằng việc khám bệnh tầm soát thường xuyên để khi phát hiện bệnh, bác sĩ có chẩn đoán sớm và có phương pháp điều trị kịp thời, bảo tồn được dạ dày giúp cho cuộc sống an toàn hơn, BS. Lê Đình Hùng khuyên.

Xem thêm: Biểu hiện của ung thư bàng quang

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/-tai-tao-da-day-moi-tu-ruot-non-cho-benh-nhan-ung-thu-n130027.html

Xem thêm:

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!